เฟอร์รารี่ ‘พอร์โตฟิโน่’ ลักชัวร์รี่ ซูเปอร์คาร์ ตัวล่าสุดจากค่ายม้าลำพอง ราคาเพียง 20.9 ล้านบาทเท่านั้น
Jun 9, 2018

ครั้งแรกของลักชัวรี่ซูเปอร์คาร์สายพันธ์แกรนด์ทัวริสโม เครื่อง V8 ที่รวบรวมความโฉบเฉี่ยว หรูหราและสะดวกสบาย เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมพุ่งทะยานจากประเทศอิตาลี่ มาสู่พรมแดงของประเทศไทยโดย คาวาลลิโน่ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

งานเปิดตัว “เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน” ม้าลำพองตัวใหม่สุดอลังการ เหมือนยกเมืองพอร์โตฟิโน เมืองตากอากาศติดชายทะเลสุดโรแมนติกของอิตาลีมาไว้ที่กรุงเทพฯ เลยทีเดียว

คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “คาวาลลิโ มอเตอร์ ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการของเฟอร์รารี่ในประเทศไทย มีความยินดีอย่างยิ่งกับการเปิดตัวเฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยต่อสื่อมวลชนและลูกค้าของเฟอร์รารี่ หลังจากการเปิดตัว ‘เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน’ งานแฟรงก์เฟิร์ต มอร์เตอ์โชว์ 2017”

เฟอร์รารี่ ได้เลือกชื่อรุ่นที่ค่อนข้างเร้าใจสำหรับรถสปอร์ตเปิดประทุน ที่มีความอเนกประสงค์คันนี้ โดยใช้ชื่อเมืองที่สวยที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศอิตาลี เมืองพอร์โตฟิโน (Portofino) ซึ่งเป็นเมืองที่โด่งดังและมีเสน่ห์ในเรื่องของท่าเรือสำหรับให้บริการนักท่องเที่ยว และในหลายๆ ปีที่ผ่านมาเมืองนี้ได้เริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นในด้านความงดงามของทิวทัศน์ กิจกรรมกีฬา และความหรูหรา

โดยสีในการเปิดตัวรุ่นนี้ที่ Frankfurt Show เป็นสีแดงพิเศษ ‘Rosso Portofino’ และที่นำมาเปิดตัวในประเทศไทย คือสีขาว ‘Bianco Italia’ ที่ดูหรูหรามากกเฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน เป็นรถสปอ์ตคูเป้เปิดประทุน ที่มาพร้อมขุมพลัง วี 8 เทอร์โบอันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่ได้รับการเสนอชื่อสำหรับรางวัล Internation Engine of the Year ในปี 2016 และ 2017

ด้วยกำลังสูงสุดถึง 600 แรงม้า และอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ใน 3.5 วิ. ทำให้ฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน เป็นรถเปิดประทุนที่มีกำลังมากที่สุด และมีจุดเด่นตรงการเป็นซูเปอ์คาร์ที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน รวมถึงการออกแบบรูปทรงได้รับเสียงชมไปในทางเดียวกันว่าเป็นรถที่มีสัดส่วนสวยงาม ดึงดูดสายตา และให้ความสำคัญในเรื่องชองความสะดวกสบายของห้องโดยสาร และห้องเก็บสัมภาระที่กว้างขวาง บวกกับที่นั่งเสริมด้านหลังอีกสองที่ เหมาะสำหรับการเดินทางระยะสั้น

นอกจากนี้ยังมาพร้อมอุปกรณ์ใหม่ๆ มากมาย อาทิ พวงมาลัยดีไซน์ใหม่ ระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่ล่าสุดของ Ferrari ด้วยหน้าจอแบบสัมผัส ขนาด 10.2 นิ้ว ระบบปรับอากาศใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดหลังคา เป็นต้น

ราคาของเฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน่ ที่ทางคาวาลลิโน่ มอเตอร์ เปิดตัวมานั้นอยู่ที่ 537,000 ยูโร หรือ 20.9 ล้านบาท (อัตราสกุลเงินแลกเปลี่ยนยูโร ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 39 บาท/ 1 ยูโร) ที่สำคัญ คือ ฟรีการบริการหลังการขายตลอด 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ให้บรอการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตราฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่

“เป้าหมายของคาวาลลิโน มอเตอร์ คือ การเป็นผู้นำในตลาดซูเปอร์คาร์ ซึ่งในมุมของเฟอร์รารี่ ไม่ใช่แค่สปอร์ตคาร์ แต่เป็นลักชัวรี่ ซูเปอร์คาร์ ซึ่งการขยายฐานตลาดสู่เซ็กเมนต์แกรนด์ทัวริสโม่ หรือ GT เพื่อตอกย้ำตำแหน่งผู้นำให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น” สัมผัสความสนุก สุดเร้าใจไปกับม้าลำพองตัวใหม่ เฟอร์รารี่ พอร์โตฟิโน ได้ที่โชว์รูม คาวาลลิโน มอเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-319-6109 หรืออีเมล info@cavallino.co.th หรือเว็บไซต์ www.bangkok.ferraridealers.com

Subscribe me