เมอร์เซเดส-เบนซ์ ชวนเปิดประสบการณ์การเดินทางตะลุยเอเชีย กับ “ไมค์ ฮอร์น” นักผจญภัยสุดเก๋า
Apr 16, 2018

เมื่อประมาณ 2 ปีก่อนผมได้รู้จักกับ Instagram ของคุณลุงคนหนึ่ง ที่ความน่าสนใจไม่ได้อยู่ที่ตัวลุงเลย แต่ความน่าสนใจอยู่ที่ภาพในไอจีมันช่างสวยงามในเรื่องของสถานที่ต่างๆ แต่พอเลื่อนไอจีดูไปเลื่อยๆ ก็พบว่าเป็นไอจีของลุงคนหนึ่งที่แกเที่ยวรอบโลก เลยมีแต่ภาพสวยๆ มาอวด


ความเจ๋งมันมาพีคตรงลุงแกเที่ยวแบบโคตรลุยไปกับรถยนต์ Mercedes-Benz G Class อ่านมาถึงตรงนี้พวกแกคงคิดว่านี้จะเป็นบทความโฆษณากันหล่ะสิ เปล่าเลยผมเขียนเพราะผมชอบ G Class ..ถ้าเป็นบทความโฆษณาผมต้องได้ตังค์ แต่นี่ผมยังไม่ได้ตังค์ 555..

ใน 2 ปีก่อนผมรู้แค่ว่าลุงแกชื่อ ไมค์ ฮอร์น นักผจญภัยที่ขับ Mercedes-Benz G Class แค่นั้นแหละ

เหมือนเป็นความโชคดีที่ในวันนี้ทาง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ได้ชวน “มร.ไมค์ ฮอร์น” มาร่วมพูดคุยกับสื่อมวลชนกันแบบเอ็กซ์คลูซีฟในกิจกรรม “Driven to Explore Asia” ที่จะเกิดขึ้นในช่วงสิ้นเดือนเมษายน และผมในฐานะตัวแทนของ HEAVY69 ก็ได้รับคำชวนให้มาร่วมพูดคุยกับลุงไมค์ ฮอร์น ตัวเป็นๆ ในครั้งนี้ด้วย น้ำตาจะไหลเพราะลุงไมค์ไม่พูดไทย ซึ่งลุงไมค์ตัวจริงกับที่ผมตามดูใน instagram.com/mikehornexplorer ไม่ได้ต่างกันเลยเป็นลุงที่มีพลังเปล่งประกายออกมาอยู่ตลอดเวลา แถมแรงลุงโคตรดีจับมือทักทายทีกระดูกแทบแตก

ลุงไมค์ ฮอร์น ปัจจุบันรับหน้าที่เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งลุงแกเป็นนักสำรวจและนักผจญภัยระดับตำนาน ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทย ภายใต้แคมเปญ “Driven to Explore Asia” และในวันนี้ลุงแกจะมาบอกเล่าพูดคุยถึงประสบการณ์การเดินทางของแกที่เต็มไปด้วยเรื่องราวอันน่าตื่นเต้น และประทับใจในการเดินทางไปในที่ต่างๆ ทั่วโลก

บรรยากาศในวันนั้นเป็นไปอย่างกันเองไม่ได้มีพิธีการอะไร โดยคุณฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาดบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เล่าให้เราฟังว่า เมอร์เซเดส-เบนซ์ นั้นมีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรมระดับโลกหลายรายการ

พร้อมทั้งแต่งตั้งแบรนด์แอมบาสเดอร์จากคนหลากหลายสาขา ที่มีความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นในด้านกีฬา วัฒนธรรม และการศึกษา ซึ่งคนที่ได้รับเลือกจะมีเอกลักษณ์ที่ตอบโจทย์ และเข้ากับคุณค่าของแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ว่าความสมบูรณ์แบบ ( Perfection) ความงดงามน่าหลงใหล (Fascination) และ ความรับผิดชอบ (Responsibility)

ซึ่งหนึ่งในคนที่ได้รับเลือกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ นั้นจะเป็นใครอื่นเสียไม่ได้ นั่นก็คือลุงไมค์ ฮอร์น นักสำรวจ และนักผจญภัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกนั่นเอง โดยในคืนนี้ ลุงไมค์ ฮอร์น ผู้ออกเที่ยวจนได้เป็นถึงแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ เล่าเรื่องราวจากประสบการณ์การเดินทางมาอย่างยาวนาน

ทำให้ลุงเค้าค้นพบว่าเมื่อเราออกเดินทางโดยเครื่องบิน มันทำให้เราพลาดโอกาสในการค้นพบความสวยงามของธรรมชาติ ภูมิประเทศ และผู้คนตลอดเส้นทาง ที่เราสามารถพบได้ แต่หากเราเดินทางด้วยรถยนต์หรือเดินเท้า มันทำให้เราพบเห็นและมีประสบการณ์ในการเดินทางมากกว่า ซึ่งเป็นที่มาของกิจกรรม Driven to Explore ที่ได้เริ่มต้นครั้งแรกในทวีปแอฟริกา

และการเดินทางในทวีปเอเชียจะเป็นการเดินทางไกลแห่งที่สอง ซึ่งตามแผนที่ลุงไมค์ได้วางไว้ จะเป็นการออกเดินทางไปยังพื้นที่อันห่างไกลของแต่ละประเทศ ทั้ง 9 ประเทศ เริ่มตั้งแต่มาเลเซีย-ไทย-กัมพูชา-เวียดนาม-ลาว-เมียนมาร์-อินเดีย-เนปาล และปากีสถาน เพื่อถ่ายทอดมุมมองความสวยงามที่แท้จริงของธรรมชาติในแง่มุมที่ยังไม่มีใครเคยเห็น

ในการเดินทางจะเป็นการแบ่งปัน และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับผู้คนในแต่ละท้องที่ รวมถึงการทำหน้าที่สมาชิกของ Laureus Award Academy ด้วยการให้ความรู้และกำลังใจกับเด็กที่ขาดแคลนโอกาส ภายใต้โครงการของมูลนิธิ Laureus Sport for Good Foundation”

ลุงไมค์ปิดท้ายด้วยการอวย “The G-Class” ที่พาลุงเดินทางไปได้ในทุกพื้นที่ ทุกสภาพถนนได้ตามที่ลุงแกต้องการ ซึ่งลุงไมค์ ฮอร์น ได้พิสูจน์มาแล้วด้วยตนเองจากการเดินทางในหลากหลายทริปกับรถยนต์รุ่นนี้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเพราะฉนั้นไม่ใช่การอวยกันเล่นๆ แน่นอน

และเร็วๆนี้ลุงแกจะมีโอกาสได้ขับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ตระกูล SUV บนถนนที่มีทัศนียภาพอันสวยงามในประเทศไทย ซึ่งลุงไมค์มีท่าทีตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งเพราะแกว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพราะมีภูมิประเทศที่มีความหลากหลายทั้งเส้นทางภูเขา ทะเล รวมถึงวัฒนธรรม และภาษาที่เป็นเอกลักษณ์

คืนนี้นอกจากจะได้พูดคุยกับลุงไมค์ ฮอร์น แล้วทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ยังได้เตรียมแผนที่จะจัดกิจกรรมทดสอบรถยนต์กลุ่ม SUV โดยการทดสอบรถยนต์ครั้งนี้จะมันส์กว่าครั้งไหนๆ เพราะจะเป็นการเดินทางไปกับลุงไมค์ ฮอร์น อย่างใกล้ชิดบนเส้นทางอันท้าทายสไตล์นักผจญภัย ไม่รู้งานนี้ใครจะเสี่ยงมากกว่ากันระหว่างลุงไมค์ ฮอร์น กับสื่อมวลชน

Subscribe me