enjoy myself in เชียงใหม่
May 16, 2017

คนส่วนไปมักจะชอบไปเชียงใหม่ช่วงหน้าหนาวเพราะอยากสัมผัสอากาศเย็นๆ บรรยากาศดีๆ แต่สำหรับตัวผมเอง มีโอกาศไปเชียงใหม่ทุกฤดูก็ว่าได้ อย่างตอนนี้เป็นหน้าร้อน เรียกได้ว่าเป็น Low Season ของที่นั่นก็ว่าได้

ช่วงวันที่ 6 พค ที่ผ่านมา วงผม Buddha Bless และ ก้านคอคลับ มาต้องไปทำงานที่เชียงใหม่ให้กับงาน Chang Music Connection  แล้วมีวันว่างก่อนและหลังพอดี เลยจัดแจงจองตั๋วมาก่อนล่วงหน้าและอยู่ต่อเพิ่มอีกหนึ่งวันซะ คิดถึงเชียงใหม่ 🙂

ปกติช่วงหลังๆผมจะพกกล้อง  CANON G7X mk2 เพราะว่าผมถ่าย VLOG เป็นประจำ แต่รอบที่ไปอยู่เชียงใหม่มาล่าสุด 1 เดือน ถ่าย VLOG มาเยอะมาก เยอะจนทุกวันนี้ยังทยอยออกอยู่เลย รอบนี้ผมก็เลยขอลองเปลี่ยนเอากล้องตัวเก่าของผมที่ผมค่อนข้างชอบมาก FUJI X100s (ซึ่งตอนนี้ตัวใหม่พึ่งออกได้ไม่นาน X100f แล้วนี่อยากได้มาก แต่ยังพอระงับความวู่วามได้อยู่บ้าง)

เซ็ทภาพให้เป็นแบบ  1:1  หรือแบบสี่เหลี่ยมจตุรัสที่เราโพสกันใน Instagram นั่นแหละ ระยะหลังๆผมลองถ่ายภาพขนาดนี้ดู ทั้งในมือถือก็ด้วย ก็เลยของลองกับกล้องในทริปนี้ดู

เริ่มจากจองตั๋วรอบบ่ายสาม จะได้ไม่ต้องรีบตื่น รีบขับรถมาสนามบิน ส่วนตัวผมพยายามจะเดินทางโดยใช้ สนามบินสุวรรณภูมิ มากกว่า ทั้งความใกล้บ้าน ความสะดวกของเส้นทางที่ไป ที่จอดรถ และอื่นๆซึ่งคนที่บินอยู่เรื่อยๆน่าจะเข้าใจ

มาถึงผมก็เช็คอินแล้วก็เข้ามาด้านในเลย จะได้ไม่ต้องล่ก ว่าแล้วก็เดินหากาแฟกินก่อนเลย

แวะซื้อโดนัท แล้วก็สั่ง Ice Americano แต่น้องบอกน้ำแข็งหมด ก็เลยเดินมาอีกร้านนึงที่ชื่อว่า Camden Food & Co ซึ่งก็คิดไว้อยู่แล้วว่า กาแฟแถวนี้คงออกขมๆ ไหม้ๆ ตามสไตร์ แต่ป่าวเลย แก้วนี้ดันออกมามีรสเปรี้ยวบางๆ มีความ complex เล็กๆอยู่ ผ่านๆ ชอบๆ (แต่คิดว่าหลายคนไม่ค่อยชอบกาแฟที่มีรสเปรี้ยว มันอร่อยน้าาาา สดชื่นดีออก)

ส่วนโดนัทที่ซื้อมา อันนึงซื้อเพราะชอบ นั่นก็คือ Peanut Butter ส่วนอีกอันซื้อเพราะอยากลอง จำชื่อไม่ได้ แต่มันคือ มะม่วงสุก พอกินไป ไม่ค่อยสุขเท่าไหร่ ไม่อร่อย

Peanut Butter ไม่ต้องพูดถึง ดีอยู่แล้ว

อ้อ ทริปนี้ผมไปหลายวัน เลยไม่ขับรถมาจอด เพราะค่าจอดต่อวันคือ 250 บาท กลับมาคงโดนประมาณ 1000 นึง ตอนแรกจะเรียก GRAB  แล้วเห็นราคาขึ้นว่า  3xx บาท และต้องเพิ่มอีก  100 บาท เป็นค่ามาส่งที่สนามบิน ก็เลยลองเช็ค Uber  ดูซึ่งผมยังไม่เคยใช้บริการเพราะเข้าใจว่าแพงกว่า GRAB ปรากฏว่าถูกกว่าฮะ งั้นก็เรียก Uber มาลองดูซะเลย (เมื่อก่อนไม่ใช้เพราะเค้าให้จ่ายด้วยบัตรเครดิต แต่เดี๋ยวนี้ใช้เงินสดได้) เป็นน้องที่อายุน่าจะประมาณยี่สิบกว่าขับมารับ พูดจาดี ก็นั่งคุยกันนิดหน่อย ก่อนถึงสักพักน้องก็ถามว่าพี่จ่ายเป็นแบงค์พอดีหรือแบงค์ใหญ่ที่ต้องทอนรึเปล่า เพราะน้องอยากจัดการเรื่องค่าโดยสารก่อนที่จะจอดที่สนามบิน เพราะที่นั่นมีการดักจับ Uber เป็นระยะ เรื่องนี้คงไม่ต้องพูดถึง เข้าใจกันดี โดยรวมแล้ว บริการดี พูดจาดี โอเคร และราคาที่นั่งมาน้องบอกว่า เป็นราคาเหมาสนามบิน 350 บาท ไม่ว่าจะมาจากไหน หรือจากสนามบินไปไหนก็ตาม ราคานี้เหมือนกัน

Tips : อันนี้มีคนบอกมาอีกทีนะ เค้าบอกว่า ถ้าเราจะไประยะไกลกดใช้ GRAB แต่ถ้าระยะใกล้ใช้ UBER จะคุ้ม ผิดถูกยังไง ฝากคอมเม้นไว้ให้ด้วยนะครับ

ครั้งนี้บินด้วย ThaiSmile ซึ่งเวลาจากเราต้องระบุนะว่าจะเดินทางที่ สุวรรณภูมิ หรือ ดอนเมือง เที่ยวนี้ แอร์ น่ารักทั้งลำเลย 🙂  แถมชื่อน่ารัก น้องบิวตี้ น้องพัดลม น้องแพลงต้อน  555  ผมว่าน้องๆเค้าคงเล่นอะไรกันแหละ ว่าจะถามอยู่เหมือนกัน คนไหน แพลงต้อน

ผมชอบดู YouTube มาก อาจจะเพราะด้วยงานที่รับทำอยู่ และ VLOG ที่ผมเองก็ทำด้วย เลยมักจะเซฟแบบ  Offline เอาไว้ดูเวลาบิน

เผื่อใครไม่รู้วิธี ลองไปตามลิ้งนี้นะครับ https://youtu.be/ppqpQuILSQA

มาถึงปุ๊ป พี่นัตก็ขับรถมารับ (พี่นัตเป็น The Voice Season 1 ที่อยู่ Team Joey ผมเจอแกบ่อยมากจนค่อนข้างสนิทกัน ไปติดตาม follow แกได้ครับ Nazz ) แล้วก็พากันไปกินข้าว มื้อแรกก็จัดหม้อไฟซะละ ตัว หัว เหม็นก่อนเลย

ร้านชื่อ POTTO  อยู่ท้ายนิมมานเส้นที่วิ่งไปสวนดอก อารมณ์ก็ประมาณ หม้อไฟญี่ปุ่น+เกาหลี  มาถึงก็มานั่งหน้าหม้อ เอาไปคนละชุด เราขี้เกียจคิด เลยสั่งหม้อไฟชุดอะไรสักอย่าง เค้าว่าเป็นสูตรของเกาหลีเหนือ

พี่นัตดูคลิปโป๊ก่อนกินข้าว แกบอกว่าทำให้เจริญอาหาร

นึกว่าจะมีแต่วัยรุ่น คุณตา คุณยาย มาเป็นก๊วนเลย

รสชาติน้ำซุปก็ไม่แซ่บมาก แต่น้ำจิ้มถือว่าเด็ด ลืมถ่ายมา โดนกันไปคนละชุด เช็คบิลมาคนละ ร้อยนิดๆ โอเครรรร

ด้านหลังมีที่แขวนกระเป๋า ดีมากกกก หลายๆร้านควรทำ

ตอนแรกผมจองที่พักไว้อีกที แต่เกิดการผิดพลาด พอจะกำลังบิน เพื่อนโทรมาบอกว่า ห้องไม่ได้ อ้าววววววววววววว ก็เลยรีบโทรไปที่ประจำ Hallo Nimman ซึ่งก่อนจะโทร จะลองจองผ่านแอฟ  Agoda ปรากฏว่าไม่มีห้อง (และก่อนหน้านี้วันนึง ผมเองก็ลองเช็คดู ก็ยังมีห้อง และลองคำนวนราคาออกมาเรียบร้อย ปรากฏว่ามันแพงกว่าอีกที่พอสมควร เพราะมีภาษีบวกหลายอันอยู่ ก็เลยจะลองพักอีกที่) ก็เลยโทรไปถามเองเลย มีห้องครับบบบบ และราคาเท่ากับใน  Agoda แต่พอรวมๆแล้ว ถูกกว่า เพราะไม่มีบวกภาษีใดๆทั้งสิ้น อ้าาววววว กูก็นึกว่าผ่านแอฟนี้แล้วจะได้ถูกกว่า อ้าวววววววววววว

Hallo นี่มีห้องพักไม่ถึง  10  ห้อง หาง่ายมาก อยู่ตรงเยื้องๆร้าน ต๋องเต็มโต๊ะ นักท่องเที่ยวน่าจะเคยมากินกันแล้วทั้งนั้น

ไปถึงฝนก็จะตกละ หน้าร้อนปีนี้เพี้ยนดีแท้ๆ

อันนี้เป็น  Cafe ด้านหน้า ที่แต่งเก๋ๆเลย คนมาถ่ายหน้าร้านเยอะอยู่ ร้านชื่อ Waan

ห้องก็จะเป็นสไตร์ Loft ปูนๆ เหล็กๆ โล่งๆ

อาบน้ำซะหน่อยก่อนออกไปเที่ยว (ห้องอาบน้ำกับห้องส้วมจะถูกแยกส่วนกันนะ)

วันนี้บังเอิญมีงานสายร็อคที่เชียงใหม่พอดี และก็บังเอิญวงเพื่อน BrandNew Sunset เล่นพอดี ก็ไปซะหน่อย น่าจะเดือด ผมเช่ามอเตอร์ไซด์ของที่พักไว้ละ แต่ต้องรอจนถึงประมาณสองทุ่มถึงจะออกไปได้ เพราะฝนตก

งานจัดที่ร้าน PENTATONIC ROCK BAR อยู่ในเวิ้งเดียวกับร้าน โซอี้ ชื่อดังที่ฝรั่งมากันเยอะๆ

ขยับไปอีกนิดก็เป็นร้าน Reggae แน่นอน ดูจากชื่อก็ตรงตัวละ

นี่ก็ชัดเจน ข้างในกำลังมีวงไทยเล่นพอดี

ฝรั่งพลุกพล่านมาก ผมเคยมาวันพีคๆ โครตแน่น ฝรั่ง เกาหลี ญี่ปุ่น จีน

ร้านนี้ออกสายลอยๆหน่อย

ผมเดินมาเข้าห้องน้ำ แล้วเจอน้องที่นั่งเก็บตังค์กำลังสักให้ตัวเองอยู่ โดยใช้วิธีแบบโบราณ 5555 โครตได้

มีควงไฟเล็กน้อย

BRANDNEW SUNSET เริ่มเล่นละ ข้างในร้อนนิดๆ โชคดีวันนี้ฝนตกเลยไม่ร้อนมาก

ไม่ได้ย้อมแฟชั่น อันนี้ย้อมปิดผมหงอก 55

ของเล่นเยอะจริงมึง

ไอ้ชาย หัวหน้าวง และ สจ๊วตการบินไทย 555555

ไอ้ตูนเริ่มปลุกระดม

Body Surf ต้องมา

in ROCK we TRUST

จะสั่งอะไรดื่ม ต้องคุยกับพี่เค้าดีๆ

ก็ถือว่าเดือดมากอยู่ ผมนี่ต้องหลบๆ เดี๋ยวโดนวัยรุ่นแท็คเอา พองานจบก็แยกย้าย ผมขี่มอไซด์กลับนิมมานชิวๆ ผ่านเซเว่น เหลือบไปเห็นร้านผัดไท เห้ยยยยยย เจ้านี้กูเคยกิน แม่งนัว

แวะซิครับ เจอทั้งที คนนี้เคยเป็นพ่อครัวอยู่ที่ร้าน Monkey ผับดังที่ปิดตัวไปได้ซักปีสองปีแล้ว แกก็เลยมาเปิดร้านเคลื่อนที่เล็กๆของแกเอง จะขายอยู่แถวนิมมานนี่แหละ

ถ้าเจอผมแนะนำให้แวะกิน นัวดี ไม่ต้องปรุงอะไรเลย

ตามไปที่เพจเค้าก็ได้ Padthai Mustache Style

ตื่นมาอีกวัน ร้านแรกที่เค้ามาในหัวคือ FLOUR FLOUR รอบที่แล้ว ผมมาหลายรอบมาก แถมยังถ่าย VLOG ไว้ด้วย แต่ยังไม่ได้ปล่อยซะที วันที่ไป เจ้าของร้านไม่อยู่ อดทักทาย แต่ก็มีน้องอีกคนนึงอยู่แทน น่าร๊ากกก

ทีเด็ดของที่นี่คือ ขนมปังที่ทำจากยีสที่ทางร้านเลี้ยงขึ้นมาเอง ขนมปังมีความหนานุ่น ยืดหยุ่นดีมาก เวลาหั่นเค้าจะหั่นชิ้นหนาๆ มีให้เลือกชนืดของขนมปัง ผมสั่งแบบ charcoal หรือขนมปังที่ผสมผงถ่านทำให้เป็นสีดำ แล้วทา งาม่อน ซึ่งเป็นงาที่มีในเฉพาะภาคเหนือ หอมๆ หวานๆ มันๆ ดีมากกกกกก กรุ๊ปๆด้วยเวลาเคี้ยว

แล้วก็มี Slow Bar ที่จะคอยมีเมล็ดนู่นนี่นั่นมาให้ลอง รอบนี้ แฟนพี่เค้าพึ่งไปเกาหลีมา เลยติดกลับมาให้ทำขายด้วย

ซองสวยดี แต่จำไม่ได้ว่าผมสั่งอะไรไป

ด้านหน้าร้านจะมีที่นั่งเล็กๆ วันที่อากาศดีๆ อย่างชิว นั่งๆก็มีนักท่องเที่ยวเดินผ่านให้ชมตลอด

กินเสร็จ พี่นัตมาหาพอดี ก็ไปกินข้าวกันต่อ ขนมปังเมื่อกี้มันแค่เรียกน้ำย่อย

คั่วไก่นิมมาน เจ้าประจำ แนะนำว่า ให้ใส่พริกเผาของข้าวซอยด้วย เด็ด

ร้านนี้ลูกค้าจะเยอะหน่อย บางทีมาก็ต้องรอนิดนึง สวยสวยก็เลยเยอะตามไปด้วย อร๊ายยย

ปกติเวลาไปเชียงใหม่ ผมมักจะไม่ทำอะไรมาก ถ้าไม่ได้มีplanจะไปไหนอยู่แล้ว ก็จะนั่งเล่นตามร้านกาแฟเป็นส่วนใหญ่ ก่อนหน้านี้เวลามาก็จะตะเวนไปทั่ว จนบางวันถึงกับเมากาแฟ แต่หลังๆมาเริ่มขี้เกียจ เลยชิวๆร้านเพื่อนๆในนิมมาน เน้น เฮฮา พบปะผู้คน

ร้านที่ไปบ่อยสุดน่าจะเป็น IMPRESSO ESPRESSO BAR เพราะพี่นัตสนิทกับร้านนี้ ผมเลยพลอยมั่วไปด้วย เข้ามาก็จะเจอแมวๆทั้งหลาย มีจีจี้ ดาเอ้ และอีกตัว ลืมชื่อไปละ มีอยู่สองสามตัว

เจ้านุ่นร้าน YENTOUFO BAR เดินมาหาด้วย ไปดู  VLOG ที่ถ่ายที่ร้านมันได้ “เย็นตาโฟเลือกได้”

ร้านนี้ เจ้าของร้านจะเป็นสาย กันดั้ม นะ

เดินมาอีกนิดข้างๆโชว์รูมของ  DUCATI มีร้านมาเปิดใหม่เป็นร้านเครป ชื่อว่า HOUSE OF CREPE เข้าไปปุ๊ป แอร์เย็นเฉียบ ตัดกับข้างนอกที่แม่งโครตระอุ

มาถึงก็โดนนี่ก่อน สไปร์บ๊วย สดชื่นๆ

เครปบานๆ ไส้เยอะๆ แนะนำให้สั่งฝอยทอง ไส้เยอะจริงๆ

กินเครปเสร็จ ก็กลับมาร้าน IMPRESSO ต่อ พี่นัตชวนเล่นเกมส์นี้ ไม่รู้ชื่อ แต่มันส์ดี ถ้ามีเดิมพันจะมันส์กว่า

ตกกลางคืนก็ได้เวลาทำงานสิครับ กับงานของ CHANG MUSIC CONNECTION ในธีม  MUSICTROPOLIS มีวง Boom Boom Cash / Paradox / Buddha Bless และก็ Joey Boy & Gancore Club

สองคนนี้น้องๆ Dancer ของเฮียโจ้

สิงห์เหนือ

เสือใต้

ทีมงานกำลังเขียนลิสเพลง

วันนี้วงผมต้องเล่นแยกกับเฮีย เราต้องเล่นก่อน ก็เลยไม่ได้ถ่ายรูป แต่ก็มีเพื่อนๆส่งรูปมาให้

เล่นเสร็จก็ตาลูกพี่ละ

พร้อมมมมมมมมม

สิงห์เหนือ เสือใต้ มือซ้ายมือขวา และ ก็  DJ SPYDAMONKEE โปรดิวเซอร์หลักของชาวก้านคอ

ไอ้  DJ LEO นี่ก็มั่วแด๊ปไปทั่ว เอาจริงๆพวกเราก็ไม่ได้นั่งดูเฮียเฉยๆหรอก อดไม่ได้ที่จะขึ้นมาแจม มาเต้น มาเฮฮา บนเวที มันเป็นความสุขอย่างนึงของผมเลย เวลาที่ได้ทำงานด้วยกัน

ช่วงน้องๆโชว์ละ

กระโดดฉีกขากระแทกลงมา จุกไหมหนอ?

พี่ถ่ายมาเยอะละ ผมถ่ายพี่มั่ง

Teddy คนเบื้องหลังและด้านข้าง เพราะมันจะอยู่ด้านหลังและด้านข้างเวทีคอยช่วยดูแลนี่นั่นตลอดการโชว์

ติดตามความเคลื่อนไหวและปาร์ตี้สนุกๆของช้างได้ที่นี่ฮะ https://www.facebook.com/Changworld/

วันต่อมา เพื่อนๆก้านคอกลับกรุงเทพกันหมด ผมอยู่ต่อ ตื่นมาก็นี่เลย ร้านที่ต้องมาทุกทริปเพราะอยากกิน เบเกิ้ลลลลลล KHAGEE

รอบนี้ลองสั่งโกโก้มาลอง ข้นๆเลย คู่กับ เบเกิ้ลครีมชีส

มีเจ้านี่พันธุ์ Greyhound ด้วย นิ่งมาก

อันนี้หมาเมิน เธอไม่มอง

อยากตื่นมาแล้วมีให้กินทุกเช้าอะ

ร้านเป็นแนว Minimal ญี่ปุ่นๆเลย เพราะ เมียเจ้าของร้านเป็นญี่ปุ่น เชื่อว่าคนกรุงเทพน่าจะไปกันมาหมดละ

บังเอิญเจอคุณกร Head Roaster ของร้านกาแฟดังที่กรุงเทพ Roots ร้านที่ทำให้ผมเริ่มหลงไหลกาแฟจริงๆ เลยนั่งคุยกันสักพัก คุณกรก็เป็นแบบปุ๊ปปั๊ป จับตั๋ว จองห้อง ขึ้นมานอนเชียงใหม่คืนนึงกลับ แปลกดี หลายๆคนไม่ค่อยเจอที่กรุงเทพ แต่จะมาเจอที่เชียงใหม่ 55

หลังจากกินเบเกิ้ล ชิวสักพัก พี่นัตก็ไปรับแฟน ตอนแรกแกจะพาไปกินอีกร้านนึง แต่มันปิด เราก็เลยไหนมาอีกที่นึงแทน ภูฟิน เทอเรส ซึ่งถือว่าวิวพอใช้ได้ ถ้าเป็นช่วงอากาศหนาวจะดีมาก แต่มาตอนนี้ กรี๊ดดดดดดด รสชาติอาหารก็ดีเป็นบางอย่าง แต่ที่รู้คือสั่งเนื้อแดดเดียวมา เหมือนกินหนังยาง

นานๆจะเห็นพวกเราถอดหมวก ไม่ใช่อะไรนะ หัวมันล้านกัน

คืนสุดท้ายก่อนกลับ ตอนแรกก็ว่าจะไปร้านท่าช้าง แต่ไปๆมาๆ ไม่มีใครไปด้วย เลยอด แล้วนึกได้ว่า วันนี้ The Parkinson  มาเชียงใหม่นี่หว่าาาาา วงโปรดก็ต้องไปดูซิ

ไปถึง Central Festival เชียงใหม่ วงพร้อมขึ้นเล่นละ แต่ฝนมาจ้ะ แยกย้าย เก็บของ หลบขึ้นรถตู้ รอดูสถานการณ์อยู่ประมาณชั่วโมงนึง ว่าจะได้แสดงไหม ผมก็เลยเข้าไปเดินเล่นในห้าง ดูของไปเรื่อย แต่พยายามไม่ซื้ออะไรเพราะ กระเป๋าแน่นแล้ว ไม่มีที่ให้ยัด

เดินไปเดินมา ฝนไม่หยุดสักที รู้ตัวอีกที อยู่ในร้าน Cortina Watch ซะแล้ว และกำลังทาบเจ้า TUDOR Blackbay สีดำพ่น PDV ทั้งตัว เข้ากับข้อมือ เกือบจะวู่วามซะแล้ว ยิ่งแพ้ของดำๆซะด้วย เดินออกมาที่เวทีด้านหน้า เย้ เค้ากำลังเซ็ทเวทีใหม่

The Parkinson เป็นวงที่ผมชอบที่สุดวงนึงเลยทีเดียว เสียงร้องของกานต์แม่งดึงหลุดเข้าไปอีกห้วงเลย เสียงดีไม่มีตก ยังกับฟังCD แฟนๆก็น่ารัก อยู่รอดูกันเต็มลาน

แสดงเสร็จละ ผมก็เนียนขออาศัยรถตู้กลับเข้าเมืองด้วย 55 แต่สุดท้ายก็ไปจบกันที่ NABE

พี่นัตตามมาสมทบทีหลัง พอ NABE ปิด ก็แยกย้าย คืนสุดท้ายก่อนกลับกรุงเทพ ก็ต้องกินรอบดึกซะหน่อย เลยชวนพี่นัตมากินบะหมี่ผี ซึ่งเต้ น้องผมอีกคนเคยพามากิน พร้อมกับเล่าประวัติให้ฟังว่าทำไมถึงชื่อ บะหมี่ผี

เมนูมีให้เลือกแค่นี้

ฟิวก็จะเป็นบะหมี่เย็นๆ ราดด้วยกระเพราหรือกระเทียม แล้วแต่เลือก โป๊ะด้วยไข่ดาว ก็อร่อยดี ทั้งที่มันเย็นๆ

บรรยากาศตรงร้านที่ตั้งอยู่หน้าศาลพอดี ผมพยายามจะหาข้อมูลในเน็ตให้ละ แต่ไม่มีอะ

วันกลับ ตั้งใจไว้แล้วว่าต้องมากินร้านนี้ให้ได้ ก๋วยจั๊บน้ำข้น คราวที่แล้วโดนแล้วแบบ ฝังใจเลย แม่งโครตโหด เครื่องแม่งเต็มมาก อยู่ใกล้ๆ อนุเสาวรีย์สามกษัตริย์

หมูกรอบโหดมากร้านนี้ โหดจริงๆ

แล้วก็ไส้กรอก ตอนนี้ผมยกให้ที่นี่เป็นก๋วยจั๊บที่หนึ่งในใจละ

ปิดจ๊อบก่อนไปสนามบินด้วยอีกร้านประจำที่เราชอบมานั่งมองสาวกันด้านหน้าร้าน แต่วันนี้ร้อนมาก ขอนั่งข้างใน AKHA AMA

Ice Americano แก้วนี้น่าจะเป็นแบบ  Long Black คือเทตัวช็อตกาแฟจากด้านบน (ถ้าผมจำไม่ผิดน้า) สวยดี

ผมสั่งดริปร้อน หวานๆ เปรี้ยวๆ ฉ่ำๆ ผมชอบ

นั่งได้สักพัก พี่นัตก็ไปส่งขึ้นเครื่องบินกลับ ทริปสั้นๆ เน้นไม่ทำอะไรเลย นอกจาก กิน ดื่ม ชิว พูดคุย และ enjoy myself in เชียงใหม่

คนเชียงใหม่นี่ใจดีเนอะ มีปลั๊กให้เสียบชาตท์มือถือตามถนนหนทางด้วย 55

ไม่น่าจะใช่ ผมคิดว่า น่าจะต่อไฟออกมาจากวัดแล้วค่อยปล่อยไฟให้ใช้ในวันที่เป็นถนนคนเดิน

แอบถ่ายคลิปมาบ้างเล็กน้อย อย่างที่บอกครับว่าทริปนี้ผมลองเน้นถ่ายรูปเป็นหลักดู

ส่วนตัวคลิปก็ใช้ HUAWEI P10 Plus ที่พึ่งซื้อมาลองถ่ายดู

Subscribe me