ทดสอบหูฟังแบรนด์ไทย Eaudio P10 Pro ราคาคุ้มโคตรคุ้ม
Feb 22, 2020

ผมได้รับหูฟัง Eaudio P10 Pro มาจากร้าน Egadget Sound ประมาณเดือนนึงละ

ได้ทดลองใช้จริงๆโดยไม่ได้หยิบตัวอื่นมาใช้เลย ตอนแรกว่าจะทำคลิปรีวิวแต่ก็ยังไม่มีโอกาสทำซักที

เลยขอมาเขียนไว้ก่อนดีกว่า เพราะหลายคนที่เห็นผมใช้ถามกันหมดเลยว่าเป็นไงบ้างพี่ตัวนี้ ซึ่งจะขอแบบตรงไปตรงมานะครับ แต่ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพียง คหสต นะครับผม


แกะกล่อง

กล่องดูโอเค ไม่ถูก ไม่แพง ส่วนตัวคิดว่าถ้าทำกราฟฟิคให้ดูมินิมอลกว่านี้จะดี (อันนี้เทสตัวผมเอง ห้ามด่า555) เปิดกล่องมามี กล่องหูฟัง สายชา์จ จุกยางขนาดต่างๆ คู่มือ เรียบหรูดูโอเค

ด้านหลังบอกสเป็คภายใน และสิ่งที่อยู่ในกล่อง ถึงแม้จะบอกว่าเป็นแบรนด์ไทย แต่ว่าผลิตที่จีนนะครับ  แต่สมัยนี้ผลิตที่จีนไม่ได้แปลว่าเหมือนสมัยนู้นนะคร้าบ

ด้านข้างด้านนี้บอกว่า ต่อสัญญาณอัตโนมัติ หูฟังแยกฝั่งการเชื่อม สัญญาณมีความนิ่ง และตัวกล่องมีความจุไฟอยู่ที่ 3,500 mAh พอสำหรับชาร์จมือถือรอบนึง

ด้านนี้บอกว่าเป็น Bluetooth 5.0 + EDR ปรับเพิ่มลดเสียงได้จากการสัมผัสที่หูฟัง กันน้ำระดับIPX7 แล้วก็ไมโคโฟนคุณภาพดีสำหรับการพูดคุยรับสาย


วัสดุ

ตัวกล่องเป็นพลาสติกคุณภาพปานกลางถึงดี

ส่วนบอดี้เป็นดำด้าน ประกอบมาแน่น ส่วนตัวผมชอบผิวสัมผัสแบบนี้ มีตัวเลขไฟบอกว่าเหลือแบตเท่าไหร่ในกล่อง

ส่วนฝาเป็นแบบโปร่งแสงเนื้อหนา ไม่น่าจะแตกง่าย ถ้าไม่ทำตกนะ ข้อเสียคือเป็นรอยง่ายและยังรู้สึกไม่แข็งแรง มีความคลอนๆตอนปิดฝา

ตัวหูฟังคล้ายๆจะเป็นวัสดุแบบเดียวกับส่วนบอดี้ของกล่อง ขนาดพอๆกับยี่ห้ออื่นๆในตลาด น้ำหนักเบา ผมทำหล่นหลายที แต่ไม่มีรอยร้าวหรือแตกหัก

จุกยางคุณภาพปานกลาง ขนาดใหญ่สุดที่ให้มาถือว่าเล็กถ้าเทียบกับแบรนด์อื่นๆที่ผมมี

คุณภาพเสียง

ผมทำงานด้านดนตรี แต่ไม่ได้จะบอกว่าหูดีนะครับ แหะๆ แต่จะบอกว่าเป็นคนฟังเพลงเยอะและฟังบ่อย รวมไปถึงดูNetflixและYoutubeค่อนข้างหนัก ก็เลยมีโอกาสได้ใช้หูฟังตัวนี้ตลอดเวลา ด้วยความที่ไม่ได้มีความรู้ทางนี้เยอะขอสรุปแบบง่ายๆนะครับ

ส่วนตัวแล้ว แนวที่ผมฟังเยอะจะเป็น Hip Hop / Reggae / R&B / Reggaeton และไหลๆไปเรื่อย สิ่งแรกที่จับจาก Eaudio P10 Pro ได้คือเบสน้อย ลองเปิดฟังกับหลายๆเพลง รวมทั้งburnแบบง่ายๆสไตล์ผมด้วย ก็ยังไม่ค่อยสะใจ ลองฟังแบบนั้นไปเพราะอยากรู้ว่าจะมาไหม

จนครบสัปดาห์นึงก็เลยคิดว่า คงไม่มาจริงๆแหละ ก็เลยไปถอดเอาจุกจากหูฟังจีนยี่ห้อนึงที่ขายดีในบ้านเรามาสลับดู นั่นไง ตามคาด มาเลยทันที จุกยางขนาดใหญ่สุดของ Eaudio P10 Pro ที่ให้มา ใส่รูหูผม ผมยังรู้สึกได้ถึงพื้นที่ที่ไม่พอดี ก็คิดไว้แล้วแหละว่าเบสน่าจะไม่พอ

ภาพนี้คือเปลี่ยนไปใช้จุกอื่นแล้วนะครับ

ส่วนอื่นๆสำหรับผม(หลังจากผมเปลี่ยนจุกนะครับ) ผมว่าก็ฟังได้ฟังดี แต่เหมือนสเตจจะไม่ค่อยกว้าง เสียงร้องชัดแต่ไม่โดด เบสมาแน่นจนบางเพลงแน่นไป แหลมไม่บาดหู ภาพรวมคือมันโอเค ฟังแล้วมันส์ โยกหัวแน่นอน แต่ถ้าชอบสายฟรุ้งฟริ้งผมว่าไม่ค่อย เพลงR&Bบางเพลงมันจะออกกลางถึงต่ำมากกว่า กรูฟได้แต่ความละมุนกับความลอยๆเคลิ้มๆจะไม่ค่อย

สรุปโดยรวม ผมว่าคุ้มค่าราคานะ

อ้อ ตัวเคสมันยังเป็น Powerbank ขนาด 3500 mAH ด้วยนะ

ผมลองใช้งานโดยไม่ชาร์จตัวกล่องเพิ่มอยู่ได้เป็นสัปดาห์

แต่มีวันนึงลองเอากล่องมาชาร์จมือถือ พรวดเดียวหมด

กันน้ำมาตรฐาน IPX7 อาบน้ำไปฟังเพลงไปได้ อันนี้ใช้งานได้จริง จากพี่โยเพื่อนผมที่ให้ไปลองใส่อาบน้ำ แล้วก็ผมเองที่ใส่ลงไปเล่นน้ำสระ ขึ้นมาก็ยังใช้งานได้ แต่ที่สังเกตุเห็นคือตอนโดนน้ำ เหมือนน้ำไปโดนตัวหู ทำให้เหมือนไปสัมผัสมันหูก็จะสั่งการเปลี่ยนเพลงอะไรพวกนั้น คือออกแบบมาให้กันน้ำ แต่ไม่ได้หมายถึงเหมาะที่จะใส่ว่ายน้ำนะครับ

Bluetooth 5.0 Airoha 1536 ต่อติดง่ายมาก ตอนแรกที่ผมต่อกับมือถือ แค่เอาออกจากกล่อง ก็ต่อเองทันที เร็วมาก เสียงในหูเป็นภาษาไทยด้วย ตอนหลังผมต่อกับคอม คราวนี้มันไม่ต่ออัตโนมัติละ ต้องเข้าไปสั่งที่คอมหรือมือถือ แต่ก็ต่อติดง่ายเหมือนเดิม

ฟังเพลงไม่มีปัญหา ดูคลิปไม่ดีเลย์ เฉียบบบบบ

ส่วนฟังชั่นอื่นๆ เพิ่มเสียงลดเสียง เปลี่ยนเพลง มีมาหมดครับ ลองไปอ่านรายละเอียดเพิ่มในลิ้งค์ด้านล่างนะ

ประกัน 3 เดือน ตอนนี้ราคาโคตรดี 990 บาท พระเจ้าช่วย!!!!!!!

ไปตามลิ้งค์นี้ได้เลย https://s.lazada.co.th/s.0crSb

 

***หมายเหตุ ที่พิมพ์มาทั้งหมดคือผมฟังใน Youtube จากคอมและมือถือนะครับ

ส่วนพวกนี้คือเพลงบางส่วนที่ผมชอบฟังแล้วใช้ในการทดลองฟัง Eaudio P10 Pro ครับ

#heavy69

#egadgetsound

#eaudio

Subscribe me