Dinner in the Sky Thailand – First Route!
Jan 12, 2018

เป็นข่าวคราวฮือฮาตีโอบมาจากต่างประเทศ ในฐานะภัตตาคารลอยฟ้าที่พิศดารที่สุดของการจัดลำดับจากนิตยสารฟอบส์ ด้วยการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศเบลเยี่ยม บนเครนยกระดับจากพื้นขึ้นไปสูงลอยต่องแต่งในระดับ 50 เมตร พร้อมลูกเรือ (ลูกค้า) จำนวน 22 คน หัวหน้านักบิน (เซฟ) 1 คน และผู้ช่วยนักบิน (ผู้ช่วยเชฟ) อีก 2 คน รวมทั้งหมด 25 ชีวิตไปหรรษากับการรับประทานอาหารเย็นหรือค่ำ พร้อมชมบรรยากาศเบื้องล่างในมุมมองเบิร์ด อาย วิว กว่า 1,000 ตารางเมตร

จากวันแรกที่เปิดทำการจวบจนวันนี้ ดินเนอร์ อิน เดอะ สกาย คืบคลานเข้าไปยกระดับไลฟ์ สไตล์ของผู้คนตามหัวเมืองใหญ่ทั่วโลก จากยุโรปเขยิบข้ามทวีปไปยังอเมริกา และค่อยๆ ก้าวคืนคลานเข้ามาในเอเชีย กระทั่งถึงกลุ่มประเทศอาเซียน โดยมีประเทศไทยเป็นสถานที่ล่าสุดให้ปักหมุดในนาม ดินเนอร์ อิน เดอะ สกาย ไทยแลนด์ และได้ฤกษ์ดีเปิดตัวรอบแรกไปเมื่อเย็นวันศุกร์ที่ 5 มกราคมที่ผ่านมาอย่างตระการตา

ตระการตาอย่างแรกคือ ทำเลในการยกเครนกินกลางฟ้า ท้าบรรยากาศพลบค่ำนั้น อยู่ใจกลางเมืองบนถนนเส้นสุขุมวิท ระหว่างสวนเบญจสิริกับไดโนซอร์ แพลนเน็ต แน่นอนว่า เมื่อไปลอยตัวอยู่ในระดับสูงจากระดับน้ำทะเล 50 เมตรแล้ว มุมมองกรุงเทพฯ ของคุณจะเปลี่ยนไปทันที โดยมีเส้นขอบฟ้าอยู่ไกลลิบๆ แบ่งชั้นอากาศและพื้นผิว คาดไปมาเป็นเส้นสายด้วยถนนสายสุขุมวิท มีสวนสีเขียวด้านล่างให้มองสบายตา ผสานตึกรามบ้านช่องส่องแสงไฟเตะตา


ตระการตาต่อมาคือ อาหารชั้นเลิศจากฝีมือเชฟระดับ 5 ดาว ที่พร้อมทะยานขึ้นไปเสิร์ฟความสุขอันเอร็ดอร่อยอย่างเต็มอิ่มถึง 4 คอร์ส ควบคู่ไปกับเครื่องดื่มอันเลิศรส แต่ชุดของเชฟและผู้ชายที่เคลื่อนไหวไปมาตรงกลางเครนจะค่อนข้างทะมัดทะแมง และสวมร่มชูชีพติดไว้กับตัวตลอดเวลาทำการ ขณะที่ตัวคุณเองจะถูกล็อคด้วยเชฟตี้ เบลท์ให้ร่างกายกระชับกับเก้าอี้รถแข่ง เพื่อความปลอดภัยและไม่ผลัดตกลงมา

ตระการตาอย่างสุดท้าย คือเครนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษจากประเทศเบลเยี่ยม มีการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยให้คุณและเพื่อนกินอิ่มเคล้าบรรยากาศและกลับลงมาโดยสวัสดิภาพ มีเจ้าหน้าที่และพนักงานในส่วนของการดูแลอุปกรณ์และการทำงานของการยกระดับขึ้นลงโดยเฉพาะ แต่ที่แก้ไขไม่ได้คือบนนั้นไม่มีห้องน้ำ จึงต้องทำภารกินส่วนตัวให้เรียบร้อย ก่อนจะขึ้นไปใช้บริการที่ใช้เวลาเบ็ดเสร็จในการรับประทาน 1 ชั่วโมงเต็ม

ถ้าจะพูดว่า อิสระแห่งการกินดื่มมีอยู่จริง คงจะไม่ผิดนักกับการยกระดับรับประทานไปลอยห้อยตัวอยู่บนฟ้า แต่ขณะเดียวกัน ประสบการณ์ดังกล่าวก็มีค่าใช้จ่ายที่ฟังแล้วสมเหตุสมผลอยู่ วันจันทร์ถึงศุกร์ ราคาหัวละ 4,990 บาท ส่วนวันเสาร์และอาทิตย์ ราคาหัวละ 5,390 บาท รวมอาหาร 4 คอร์ส จากโรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท โดยมีบริการวันละ 2 รอบ คือ รอบ Sunset เวลา 18.00 น. และรอบ City Lights เวลา 19.30 น. www.dinnerinthesky.co.th

เรื่องโดย​ : สิโรตม์ เพ็ชรจำเริญสุข

Subscribe me