“DEVIALET PHANTOM” สุดยอดพลังเสียงของลำโพงไร้สายจากฝรั่งเศส เสียงหลักล้าน ราคาหลักแสน
Jun 20, 2017

เดโค 2000 จำกัด ผู้นำเข้าแบรนด์เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ชั้นนำของโลก นำโดยแบรนด์ DEVIALET, MASTER & DYNAMIC และ MERIDIAN จัดงานฉลองเปิด แฟล็กชิพ สโตร์ แห่งแรกของเมืองไทย ภายใต้แบรนด์ “มาร์โคนี” (Marconi) บนชั้น 4 ของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี พร้อมเปิดตัว “เดอวิอาเลต์ แฟนทอม” (Devialet Phantom) สุดยอดลำโพงไร้สายที่ดีที่สุดในโลกที่ได้รับการสร้างสรรค์โดยทีมวิศวกรด้านอะคูสติก, นักออกแบบ และนักลงทุน ชาวฝรั่งเศส 3 คน

พร้อมด้วยความร่วมมือสร้างสรรค์และร่วมลงทุนของกลุ่มบริษัท LVMH Moët Hennessy ใช้เวลาในการออกแบบวิจัยและพัฒนานับ 10 ปี การันตีด้วยรางวัลด้านเสียงและการออกแบบมากถึง 57 รางวัล และจดสิทธิบัตรไปแล้วมากถึง 107 ใบ โดยในงานเปิดตัวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์และกูรูด้านเสียงเพลงร่วมงานมากมาย อาทิ พิพัฒน์พงศ์-ภัทรี อิศรเสนา ณ อยุธยา, จุติพัทธ์-ฤาชุตา บุญสูง, ประกาสิทธิ์-ประณิธาน พรประภา, กรุณ-ชัยพัชร์ ซอโสตถิกุล, ศิรเดช โทณวณิก, ชัยฉัตร บุญรัตน์, ภูริต ภิรมย์ภักดี, นรรจาพร จงควินิต เป็นต้น ร่วมงาน โดยมี วราห์ สุจริตกุล และ กฤตภาส อนุสรณ์ศิริศักดิ์ ผู้บริหารระดับสูงให้การต้อนรับ ณ มาร์โคนี ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ร้านเครื่องเสียง มาร์โคนี (MARCONI) เป็นแบรนด์แรกของ บริษัท เดโค 2000 จำกัด ผู้เลือกสรรและเฟ้นหาแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำคุณภาพสูงจากทั่วโลกมาจัดจำหน่ายให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดยชื่อของ “MARCONI” มาจากชื่อของ มร. กูยีเอ็ลโม่ มาร์โกนี่ (MR. Guglielmo Marconi) นักวิทยาศาสตร์ชาวอิตาลีที่ประดิษฐ์และคิดค้นเครื่องรับส่งวิทยุโทรเลขเป็นคนแรกของโลก อันนำมาสู่การกำเนิดของระบบการสื่อสารแบบไร้สายรายแรกในโลก มร. มาร์โคนี ได้รับรางวัล โนเบล สาขาฟิสิกส์ ในปี ค.ศ. 1907 ซึ่งความสำเร็จและผลงานของเขา ตรงกับนิยามของทางร้านที่ต้องการสื่อถึงความเป็นผู้นำในด้านเครื่องเสียงและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อแบบไร้สาย (wireless) เพื่อรองรับโลกอนาคตที่เทรนด์ของดิจิตอลทำให้การสื่อสารอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายมีความสะดวกง่ายดาย แต่ยังคงประสิทธิภาพของคุณภาพเสียงได้อย่างดีเยี่ยม

“เดอวิอาเลต์ แฟนทอม” (Devialet Phantom) คือ ลำโพงไร้สายตัวแรกของโลกที่พัฒนาและออกแบบขึ้นมาด้วยการผสมผสานที่สุดแห่งพลังเสียง เข้ากับ ความงามของงานดีไซน์ ร่วมด้วยเทคโนโลยีวิศวกรรมไร้สายแห่งอนาคตแบบที่ไม่เคยมีปรากฏมาก่อน แฟมทอม คือ ลำโพงไร้สาย 100% ทำงานด้วยการเชื่อมต่อผ่านไวไฟ, บลูทูธ, สปอร์ติไฟ สู่ เครื่องเล่นเพลง ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ หรือ โทรทัศน์ พลังเสียงของ PHANTOM ได้รับการยกย่องจากคนฟังเพลงระดับปรมาจารย์และคนดังในแวดวงมิวสิคทั่วโลกว่าเป็นระบบเสียงที่ดีที่สุดในโลก พลังเสียงของ แฟนทอม เกิดขึ้นจากเทคโนโลยีการสร้างพลังงานความถี่ต่ำลึกถึงระดับ 14Hz และความถี่สูงที่กระจ่างชัดสดใสที่ความถี่ 27KHz โดยปราศจากเสียงรบกวนเจือปน ไร้ความเพี้ยนที่บิดเบือนของเสียง (Zero distortion), ไร้ความเพี้ยนค่าความเข้มข้นของเสียง (Zero saturation) และ ไร้เสียงรบกวน (Zero background noise) ไม่มีลักษณะขาดๆ เกินๆ พลังเสียงถ่ายทอดออกมาได้อย่างหนักแน่น เต็มอิ่มทุกอารมณ์ดนตรีด้วยระดับความดังสูงสุด 108 เดซิเบล และด้วยเทคโนโลยี ADH® และ HBI® ต้นกำเนิดแห่งพลังเสียง 4,500 วัตต์ที่ปราศจากเสียงรบกวนเจือปน ไร้ความเพี้ยนตั้งแต่วัตต์แรกจนถึงวัตต์สุดท้าย เสียงจาก แฟนทอม จึงคม ละมุน กระจ่างชัด และความเที่ยงตรงสมจริงอย่างที่ทุกคนจะต้องตกตะลึงดั่งถูกสะกด ทรงพลังและมีเอกลักษณ์เฉพาะ แตกต่างอย่างเหลือเชื่อ เชื่อกันว่า อีกไม่นานนี้ แฟนทอม จะมาแทนที่ระบบสเตอริโอ, docks, home-cinema, หรือแม้แต่ลำโพงในบ้านทั่วไป โดยเบื้องหลังประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมนี้มีหัวใจสำคัญแห่งการค้นพบดังต่อไปนี้

เทคโนโลยีอัจฉริยะ ADH® (Analog Digital Hybrid) : ADH เป็นเทคโนยีอัจฉริยะที่ผสานจุดเด่นในด้านน้ำเสียงของภาคขยายเสียง อนาล็อค คลาสเอ และพลังความหนักแน่นคมเข้มของภาคขยายเสียง ดิจิตอล คลาสดี เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ให้เสียงที่กระจ่าง ชัดเจน สดใส มีความสมจริงเป็นธรรมชาติ และการใช้วูฟเฟอร์พิเศษ 2 ตัวทำงานร่วมกันภายใต้แรงดันในระดับสูง ถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติการออกแบบที่สำคัญยิ่ง สำเนียงเสียงอันทรงพลังจาก ไดอะแฟรม ทรงโดม โดดเด่นด้วยความเข้มข้นและแรงปะทะอันหนักแน่น เมื่อเทคโนโลยีนี้ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี ADH ทำให้ลำโพง Devialet Phantom สามารถถ่ายทอดพลังเสียความถี่ต่ำลงลึกไปถึง 14Hz ต่ำกว่าย่านเสียงที่หูของเราได้ยินโดยตรง แต่เรายังคงสัมผัสมวลเสียงดังกล่าวได้จากโสตประสาทอื่นๆ

เทคโนโลยี HBI® (Heart Bass Implosion) : HBI® คือเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเพื่อ Devialet Phantom โดยเฉพาะ เป็นระบบเดียวในโลกที่เปิดโอกาสให้ความถี่ต่ำลึกสุดสามารถปลดปล่อยออกมาจากพื้นที่อันจำกัด มีจังหวะการเต้นด้านข้างภายใต้แรงบีบอัดที่สูงมาก ประกอบกับโครงสร้างทรงกลมของแฟนทอม ทำให้มั่นใจได้ว่าเสียงได้ออกมารอบทิศทาง เสียงจะยอดเยี่ยม ทรงพลัง ไม่ว่าคุณจะฟังอยู่มุมไหนก็ตาม

เทคโนโลยี ACE® (Spheric Active Cospherical Engine Loudspeaker) : เทคโนโลยีออกแบบลำโพงแบบ ACE งานดีไซน์ที่ออกแบบเป็นให้เป็นลำโพงทรงกลมมน ซึ่งนำแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจาก รูปทรงกึ่งทรงกลมอันเลื่องลือของโอลสัน (Sphere of Olson) คุณสมบัติของรูปทรงกลมนี้ ทำให้จุดกำเนิดเสียงสามารถแผ่พลังงานออกโดยรอบอย่างสม่ำเสมอ ช่วยในการกระจายเสียงออกไปในลักษณะกึ่งรอบทิศทางโดยปราศจากความผิดเพี้ยนจากการสะท้อนหรือหักเหบนพื้นผิวใดๆ

ระบบ cybernetic ที่อัพเกรดอัตโนมัติ : EVO Platform เป็นระบบที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ทันทีที่ติดตั้ง แฟนทอม จะสามารถอัพเกรดได้อย่างต่อเนื่อง ปรับปรุงการเชื่อมต่อภายใน เชื่อมต่อไปยัง แฟนทอม ตัวอื่น โดย แฟนทอม ได้จดสิทธิบัตรไปแล้วถึง 170 ใบ

สะดวกเพียงปลายนิ้วสัมผัส เมื่อใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น SPARK : แอพพลิเคชั่น Spark พัฒนาโดย Devialet ที่ช่วยจัดการเพลงที่อยู่ในทุกๆ อุปกรณ์ทั้งของคุณเองและของเพื่อนฝูง ด้วยการสั่งงานระหว่างกันได้เมื่อมีการเชื่อมต่ออยู่ในเครือข่าย Wi-Fi เดียวกัน เมื่อใช้งานร่วมกับ ‘Dialog’ อุปกรณ์ที่เป็นศูนย์รวมระบบอัจฉริยะของ แฟนทอม จะเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงบริการเพลงออนไลน์ต่างๆ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในเวลานี้และอนาคต ไม่ว่าจะเป็น Deezer, TIDAL หรือ Qobuz

การใช้งานที่หลากหลายทั้งแบบ ลำโพงเดี่ยว (Solo), ลำโพงคู่ (Duo), มัลติรูม (Multiroom) และ โฮม เธียร์เตอร์ (Home Theater 5.5) : การใช้งาน Devialet Phantom สามารถเลือกใช้งานแบบเดี่ยวๆ ได้อย่างน่าทึ่ง หรือจะใช้งานเป็นแบบลำโพงคู่ ก็สามารถเพิ่มอรรถรสความบันเทิง ให้มิติจักรวาลใหม่แห่งพลังเสียง ความกระหึ่ม หนักแน่น มิติบรรยากาศแห่งดนตรี รายละเอียดและความเป็นธรรมชาติของดนตรีในระดับที่สูงขึ้น ในขณะที่การใช้งานแบบมัลติรูม (Multiroom) โดยใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่มีชื่อ Devialet Dialog จะสามารถเชื่อมต่อ แฟนทอม ได้มากที่สุดถึง 24 ตัว เชื่อมโยงผ่าน Dialog ในลักษณะมัลติรูม ควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่น Spark เพื่อเล่นเพลงได้อย่างอิสระด้วยเพลงเดียวกันทั้งหมดทุกห้อง, เลือกแรนดอมเพลงจากแต่ละห้อง หรือจะเลือกส่งเพลงกันระหว่าง แฟนทอม แต่ละตัว

สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทร. 093-015-6365, 02-160-5776

Subscribe me