เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค พร้อมขึ้นสังเวียนเดือด ตั้งเป้าคว้าแชมป์อีกครั้ง
Aug 17, 2017

อดีตแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวท เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค หรือที่รู้จักกันในนาม “ครูรงค์” เตรียมความพร้อมขึ้นสังเวียนเดือดป้องกันตำแหน่งแชมเปี้ยนพร้อมประกาศกร้าวทวงชัยชนะคืนจาก โยชิทากะ นาอิโตะ นักสู้จากแดนปลาดิบ เจ้าของฉายา “โนบิตะ

ชัยชนะครั้งล่าสุด ครูรงค์ได้มาจากการน๊อคเอ้าท์คู่ต่อสู้ชาวอินโดนีเซีย Adrian Matheis เมื่อช่วงต้นปี (2017) ที่ผ่านมา ณ ประเทศสิงคโปร์ เดชดำรงค์กล่าวว่า ชัยชนะถือเป็นก้าวแรกของการคว้าตำแหน่งสูงสุดในรุ่น สตรอว์เวท ในการแข่งขันของ วัน แชมเปี้ยนชิพ

“ในการต่อสู้ การชนะ หรือแพ้เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของเกม It comes with the territory สิ่งที่ทำให้ผมพยายามอย่างหนักเพราะจิตวิญญาณนักสู้ของผม ผมไม่เคยปล่อยให้อุปสรรคใดๆมาขวางการเรียนรู้ ทั้งทางจิตใจและทางร่างกาย ผมเกลียดความพ่ายแพ้ แต่ความพ่ายแพ้มันทำหน้าที่เป็นแรงผลักดันให้ผมตื่นตัวที่จะพัฒนาทักษะและกลับมาแกร่งกว่าเดิม” ครูรงค์กล่าว

จากแชมป์มวยลุมพินีหลายสมัย จนเป็นนักมวยไทยในตำนานคนนี้ ได้ผันตัวเองมาสู่วงการศิลปะป้องกันตัวแบบผสม
ผสาน (MMA Mixed Martial Arts)ในปี 2014 ซึ่งเขาได้คว้าแชมป์โลกรุ่น Strawweight ในปี 2015 จากการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ ในการขึ้นชกกับ Roy Doliguez นักสู้ชาวฟิลิปปินส์ และต่อด้วยชัยชนะจากการขึ้นชกกับ Yago Bryan ก่อนที่จะพ่ายแพ้แก่ Naito

“ในฐานะแชมป์โลกคนหนึ่งผมภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศของผมในเวทีระหว่างประเทศของการแข่งขัน ผมต้องการแสดงให้แฟนๆ ชาวไทยเห็นว่านักสู้ชาวไทยเป็นคู่ต่อสู้ระดับโลก ผมอยากจะสร้างแรงบันดาลใจ
ให้กับคนไทยให้บรรลุเป้าหมายเหมือนกับที่ผมได้ทำงานหนักเพื่อให้ได้มันมา”

แม้ว่าครูรงค์จะมีชั้นเชิงในการสไตรค์ และมากด้วยประสบการณ์ในการชกมวยไทย ครูรงค์ก็ยังคงฝึกฝนอย่างหนักเพื่อพัฒนาการจับล็อคคู่ต่อสู้ ซึ่งเป็นเทคนิคสำคัญในศิลปะการต่อสู้แบบผสม ปัจจุบันครูรงค์ใช้เวลาในการพัฒนาทักษะของเขาที่ Evolve MMA ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเขาเป็นครูสอนมวยไทยที่ลูกศิษย์นับถือและยังเป็นสมาชิกของ Evolve Fight Team เขาได้สร้างชื่อเสียง และประวัติศาสตร์มายาวนาน แต่ครูรงค์ก็ยังคงพยายามฝึกซ้อมเพื่อนำชัยชนะมาอีกครั้ง และเขารู้ได้ว่าชัยชนะระดับโลกครั้งที่สองนี้อยู่ใกล้แค่เอื้อม

“ผมรู้สึกดีมาก และผมฝึกซ้อมอย่างหนักสำหรับการขึ้นชกที่จะถึงนี้ ผมรู้ว่าผมต้องเอาชัยชนะกลับคืนมาให้ได้ ผมรู้สึกได้ว่า ผมเตรียมพร้อมแล้ว ผมมั่นใจ และผมจะสู้อย่างสุดฝีมือเพื่อให้ได้ชัยชนะกลับคืนมา” ครูรงค์กล่าว

ครูรงค์ ในวัย 38 ปีเจ้าของสถิติ ชนะ 7 ครั้ง แพ้ 2 ครั้ง จะกลับมาคว้าแชมป์ในการแข่งขัน วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่ ONE: QUEST FOR GREATNESS ที่สนามกีฬา Negara ในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เขาจะพบคู่ต่อสู้ โรบิน คาตาลัน เจ้าของสถิติ ชนะ 6 ครั้ง แพ้ 2 ครั้ง จากฟิลิปปินส์ ในการแข่งขันรุ่น Strawweight ครั้งที่สาม

นอกจากนี้ ไฮไลท์ของการแข่งขันครั้งนี้ ยังเป็นการป้องกันแชมป์โลกของ Marat “Cobra” Gafurov ในรุ่น Featherweight เจ้าของสถิติ ชนะ 15 ครั้ง แพ้ 0 ครั้ง นักสู้ชาวรัสเซีย ซึ่งจะมาขึ้นชกป้องกันแชมป์ กับคู่ต่อสู้จากออสเตรเลีย Martin “The Situ-Asian” Nguyen เจ้าของสถิติ ชนะ 8 ครั้ง แพ้ 1 ครั้ง ในการโคจรมาแข่งขันกันอีกครั้งนี้ ผลจะออกมาเป็นยังไง จะได้รู้กันเร็วๆ นี้

Subscribe me