คุณพร้อมจะเป็นเจ้าของ BMW Z8 Roadster ของ Steve Jobs แล้วรึยัง
Nov 2, 2017


ถ้าคุณบอกว่าคุณเป็นแฟนตัวจริงของ “สตีฟ จอบส์” คุณก็ไม่ควรพลาดการประมูลของใช้ส่วนตัวของเค้าชิ้นนี้ รถยนต์ BMW รุ่น Z8 Roadster ปี 2000 ซึ่งทาง RM Sothebys บริษัทประมูลรถยนต์ในลอนดอนได้นำ BMW Z8 Roadster รถยนต์คู่ใจของ สตีฟ จอบส์ ออกมาให้เหล่าผู้ที่คลั่งไคล้ สตีฟ จอบส์ หรือนักสะสมรถยนต์หายากได้ออกมาเฉือดเฉือนราคากัน


BMW Z8 Roadster แม้ว่าจะเปลี่ยนเจ้าของมาแล้วหลายมือ แต่สภาพของรถยนต์ทั้งภายนอกและภายใน รวมทั้งเครื่องยนต์ก็ได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี จนสามารถเรียกได้ว่าเหมือนเป็นรถใหม่ที่พึ่งออกมาจากโรงงานกันเลยทีเดียว


ชิ้นส่วนทุกชิ้นยังคงเป็นของ Original ไม่ว่าจะผ่านมากว่า 17 ปี แต่อะไหล่ทุกชิ้นก็ยังเป็นอะไหล่เดิมจากโรงงานเรียกได้ว่าใครได้ไปถือว่าจบไม่ต้องไปเหนื่อยหาอะไหล่เปลี่ยน เปรียบรถคันนี้แล้วมันแทบจะเป็นงานศิลปะซะมากกว่า


BMW Z8 Roadster ถือว่าใช้งานน้อยมากวิ่งไปแค่15,199 ไมล์ หรือประมาณ 24,460 กิโลเมตร ไม่ว่าจะซื้อไปเก็บหรือซื้อไปซิ่งก็ถือว่าเหมาะสมทั้งคู่ และที่สำคัญเจ้าของเก่าทุกคนของเจ้า BMW Z8 Roadster เก็บรักษามันดีมากๆ ขนาดคู่มือการใช้งานประจำรถ กุญแจสำรองก็ยังอยู่ครบในสภาพที่ดี


สตีฟ จอบส์ เป็นเจ้าของคนแรกของเจ้า BMW Z8 Roadster คันนี้ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม ปี 2000 BMW Z8 Roadster ถูกผลิตเป็นคันที่ 67 จากสายการผลิตทั้งหมด 5,703 คันทั่วโลก เครื่องยนต์เป็นรุ่นเดียวกับ BMW M5 (E39) คือเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 4.9 ลิตร 400 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ เรียกได้ว่า สตีฟ จอบส์ เป็นขาซิ่งที่มีสไตล์อีกคนนึงเลยทีเดียว


งานประมูล BMW Z8 Roadster จะจัดขึ้นที่ นิวยอร์กซิตี สหรัฐอเมริกาในวันที่ 6 ธันวาคม 2017 อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า คาดว่ายอดการประมูลรถยนต์ของ สตีฟ จอบส์ คันนี้อาจจะมีมูลค่าสูงสุดถึง 9.98 – 13.3 ล้านบาท เลยทีเดียว ใครที่เป็นแฟนตัวจริงไม่ควรพลาดการประมูลครั้งนี้จริงๆ

Subscribe me