ครั้งแรกกับการซิ่งรถแรงยามราตรีในสนามแข่งรถระดับโลก พร้อมชมการฟาดแข้งของทีมฟุตบอลระดับตำนานในทริป ‘BMW Track Night with Return of the Legends’
Nov 26, 2018

ครั้งแรกกับการได้อัดรถ BMW ตระกูล M หลากหลายรุ่นในสนามแข่งรถระดับโลก ‘ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต’ ในทริป ‘BMW Track Night with Return of the Legends’ ที่ทางบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จัดทริปมันส์เต็มสปีดเพื่อมอบประสบการณ์ไลฟ์ไตล์เหนือระดับสำหรับลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยู ในโปรแกรม ‘The Ultimate JOY Experience

สมาชิกที่จะมาร่วมทริปครั้งนี้จะได้รับประสบการณ์สุดมันส์ที่จะต้องจดจำไปอีกนาน​ นั่นคือจะได้ทดสอบสมรรถนะรถยนต์ BMW ของตัวเองในสนามแข่งรถจริงๆ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญในการขับรถคอยแนะนำเทคนิควิธีการอย่างใกล้ชิด และนอกจากจะได้ขับรถ BMW ตัวเองแล้วทาง บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ยังจัดเตรียมรถตระกูล M สุดทรงพลังอย่าง BMW M2, BMW M4 Coupe, BMW M5, BMW M760Li และไฮไลท์อย่าง BMW M4 CS รุ่นพิเศษที่มีดีทั้งเครื่องยนต์ และน้ำหนักที่เบากว่า BMW M4 รุ่นปกติ รับรองงานนี้มีเฮ!

ก่อนที่ทุกคนจะลงไปเฮฮากันอย่าลืมว่าทริปนี้นอกจากจะมาขยี้รถกันในสนามแข่งแล้ว เรายังได้มาดูบอลจากทีมระดับตำนานจากเยอรมันอย่าง Dortmund Legends ซึ่งไม่ทันไรเหล่าขุนศึกทีม Dortmund Legends ก็เดินเข้ามาในสนามแข่งรถเพื่อมาพิสูจน์ความแรงของ BMW ตระกูล M แบบ TAXI LAP

นักเตะทุกคนต่างฟินไปตามๆ กัน เพราะอินสตรักเตอร์ของเราจัดเต็มให้แบบไม่มีกั๊ก​ เหล่านักเตะจะได้จดจำทั้งความแรงของรถยนต์ระดับ M และความมันส์ในสนามช้าง จะได้มีเรื่องไปเล่าให้ลูกหลานที่เยอรมันฟังกัน เห็นนักเตะแต่ละคนลงมาจากรถด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มผมก็ดีใจ…หลังจากเหล่านักเตะสนุกกัน ก็ถึงเวลาที่สมาชิก JOY​ Ultimate​ จะลงไปสนุกกันบ้างผมได้ถามผู้ร่วมทริปหลายๆ คนว่าเคยขับรถในสนามแข่งในเวลากลางคืนมั้ย ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘ไม่เคย’ เอาล่ะสิงานนี้จะออกหัวหรือออกก้อยเดี๋ยวรู้กัน

พอได้ขับรถ BMW ของตัวเองในสนามแข่งทุกคนรู้สึกสนุก และตื่นเต้นมากเมื่อรู้ว่ารถของตัวเองก็ขับได้สนุก และปลอดภัยมาก เพราะได้ขับกันอยู่หลายรอบจากตอนแรกก็มีอาการเกร็งๆ เพราะนอกจากจะได้ขับรถในสนามแข่งรถครั้งแรกแล้วบวกกับเป็นการขับในเวลากลางคืนความตื่นเต้นก็ยิ่งทวีคูญเพิ่มขึ้นไปอีก

แต่พอทุกคนเริ่มชิน อินสตรักเตอร์ผู้นำขบวนก็ค่อยๆ เพิ่มความเร็วขึ้นในแต่ละรอบ พอทุกคนเริ่มชินกับไลน์สนาม และสายตาปรับเข้ากับความมืดได้แล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นคือความบันเทิง ในช่วงพักทุกคนต่างพูดคุยกันอย่างสนุกสนานถึงประสบการณ์ในครั้งนี้ แต่เดี๋ยวก่อนความสนุก ความมันส์เพิ่งเริ่มต้นขึ้น

หลังจากได้พักสักครู่สมาชิก JOY Ultimate​ ก็กลับลงมาที่สนามอีกครั้ง แต่ครั้งนี้จะไม่ต้องขับรถ BMW ของตัวเอง แต่จะได้ขับ BMW ตระกูล M ที่ทาง บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย จัดเตรียมไว้ให้เป็นพิเศษสำหรับทริปนี้เท่านั้น เมื่อทุกคนเห็นภาพฝูง BMW M อยู่ตรงหน้าก็ไม่รอช้าวิ่งขึ้นไปนั่งเตรียมตัวขยี้ M คันที่ชอบ

รถที่จัดมาให้สนุกกันมีทั้ง BMW M2, BMW M4 Coupe, BMW M5, BMW M760Li และ BMW M4 CS ซึ่งทุกคนที่มาทริปนี้จะได้สนุกกับทุกคันแบบไม่ยั้ง เมื่อพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเล้ย ในทุกๆ รอบทุกคนหวดกันอย่างเต็มที่เพราะได้สร้างความคุ้นเคยกับสนามในรอบที่ขับรถ BMW ของตัวเองมาพอสมควร

สมาชิก JOY Ultimate สนุกสนานกับการวิ่งขึ้นรถคันโน้น ลงคันนี้ ล้วนมีความสุขกับการได้ขับรถแรง ในสนามแข่งรถมาตรฐานสากล แถมยังเป็นเวลากลางคืนที่อากาศกำลังดี กำลังเพลินๆ ดูเวลาอีกทีก็เที่ยงคืนกว่าๆ แล้ว ถึงเวลาที่ทุกคนจะต้องแยกย้ายไปพักผ่อนเพราะพรุ่งนี้ยังมีอะไรรอเราอีกเยอะแม้เมื่อคืนจะอัด BMW ตระกูล M กันอย่างเมามันส์หวดกันไปคนละหลายรอบ อัดกันจน BMW M4CS ตัวจี๊ดที่เป็นพระเอกของทริปน้ำมันเกือบหมดถัง เพราะสมาชิกต่างแย่งชิงเพื่อขับมันแต่เป็นการแย่งกันด้วยรอยยิ้มเพราะทุกคนคอเดียวกันเข้าใจกัน มีน้ำใจให้กันเฮฮากันไปจนเวลาล่วงเลยไปเกือบตี​ 1

ความมันส์เมื่อคืนไม่ได้ทำให้สมาชิกเหน็ดเหนื่อยเพราะสมาชิกทุกคนก็ยังคงตื่นแต่เช้าพร้อมที่จะไปชมความยิ่งใหญ่อลังการของปราสาทหินพนมรุ้ง ซึ่งเป็นหนึ่งในปราสาทหินในกลุ่มราชมรรคา ตั้งอยู่ที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ห่างจากตัวเมืองบุรีรัมย์ประมาณ 77 กิโลเมตร คำว่า พนมรุ้ง นั้น มาจากภาษาเขมร คำว่า วนํรุง แปลว่า ภูเขาใหญ่ปราสาทหินพนมรุ้งนั้นเป็นหนึ่งในปราสาทหินของไทยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดที่นึงในประเทศไทย และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดบุรีรัมย์เพราะถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ใครมาเยื่อนบุรีรัมย์แล้วไม่ควรพลาด เพราะเป็นสถานที่ที่ยิ่งใหญ่สวยงามไม่แพ้ของประเทศเพื่อนบ้านเราเลย
ข้อมูลจาก : th.wikipedia.org/wiki/อุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้ง

ตกเย็นก็มาปิดท้ายกับอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของทริปนี้คือการร่วมชมฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง Dortmund Legends และ Buriram United OG ในที่นั่ง VIP box สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ สนามฟุตบอลช้าง 
อารีนา ซึ่งการแข่งขันเป็นไปอย่างสนุกสนานพอหอมปากหอมคอเพราะทีม โบรุสซีอาดอร์ทมุนท์ ที่มาเตะก็เป็นระดับตำนานอายุคงไม่ใช่น้อยๆ แต่การแข่งขันก็ไม่ขี้เหล่เสมอกัน 1:1 มีหลายจังหวะที่เรียกเสียงกรีดร้องจากแฟนๆ ทั้ง 2 ทีมได้บ้าง แต่ต้องยอมรับกองเชียร์ของ Buriram United OG เค้าเชียร์กันสนุกจริงๆ ถือเป็นการเตะแบบกระชับมิตรละกันไม่มันส์มากแต่สนุกคุณเศรษฐิพงศ์ อนุตรโสตถิ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายการตลาด บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย กล่าวว่า “โปรแกรม The Ultimate JOY Experience รังสรรค์ขึ้นเพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการมอบความสุขที่ไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่สุนทรียภาพในการขับขี่ แต่ยังครอบคลุมถึงไลฟ์สไตล์ด้านอื่นๆ ของลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยูโดยทริปในครั้งนี้ถือว่าอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ และหลากหลาย ทั้งทดสอบรถ ชมฟุตบอลแมตช์กระชับมิตร เสริมด้วยท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมในตัวจังหวัดบุรีรัมย์ เรียกได้ว่าสนุกครบ จบในทริปเดียว นอกจากนี้ บีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ยังได้เตรียมกิจกรรมสุดพิเศษอีกมากมายเพื่อส่งท้ายปีพ.ศ. 2561 เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าการเข้ามาสัมผัสโลกของบีเอ็มดับเบิลยู จะทำให้ได้รับความสุข เพลิดเพลิน และสะดวกสบายเหนือกว่าใคร”

ร่วมสัมผัสสุดยอดประสบการณ์แบบเหนือระดับเฉพาะลูกค้าบีเอ็มดับเบิลยู พร้อมสิทธิพิเศษหลากหลายสำหรับทุกไลฟ์สไตล์จากโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ตลอดทั้งปี ท่านเจ้าของรถบีเอ็มดับเบิลยูทุกท่าน สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกฟรีที่ www.BMWultimateJOY.com หรือติดตามข่าวสารได้ที่ facebook.com/bmwultimatejoy ยังมีกิจกรรมจอยๆ มันส์ๆ รอคุณอีกเพียบ!

Subscribe me