#BIMMERMEET1 รวมพลคนบีเอ็มดับเบิ้ลยู #รูปเยอะโคตร
Mar 31, 2017


เป็นครั้งแรกในประเทศที่เหล่าคนรักรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู หรือ บีมเมอร์ ได้มารวมตัวกันบริเวณทะเลสาป อิมแพ๊ค เลคไซด์ เมืองทองธานี อย่างมากมายในงาน BMWCar Bimmermeet: Give you wings ซึ่งในงานมีรถยนต์ บีเอ็มดับเบิ้ลยู มากกว่า 300 คันมาอวดโฉมกันมีตั้งแต่รถรุ่นคุณปู่ที่หาชมได้ยาก รถบีเอ็มดับเบิ้ลยูตัวแข่งตระกูล M, ตัวแต่งซิ่งตระกูล Alpina และอีกหลายรุ่นที่รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหน ที่สำคัญเรายังได้ชม BMW 3.0S เลขทะเบียน อด07777 ซึ่งเป็นรถยนต์พระที่นั่งของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ส่งตรงมาไกลจากจังหวัดอุดรธานี อย่างใกล้ชิดบรรยากาศในงานอัดแน่นไปด้วยรถยนต์จากคลับต่างๆ จากทั่วประเทศที่พร้อมใจกันมาแสดงพลังชาวบีมเมอร์ เมื่อเดินเข้ามาในงานจะเจอรถยนต์รุ่นล่าสุด BMW i8 จอดคู่กับ BMW คุณปู่สายซิ่งสุดคลาสสิค จอดหน้างานค่อยต้อนรับเหล่า บีมเมอร์ เข้างาน โซนแรกจะเป็นโซนรถยนต์คลาสสิค และรถยนต์ BMW ที่หาดูได้ยาก จนบางคันไม่คิดว่าจะได้เห็นคันจริงๆ เสียด้วยซ้ำ ทุกคันอยู่ในสภาพที่ดี พร้อมใช้งานแสดงให้เห็นถึงความรัก ความหลงไหลของคนเล่นรถบีเอ็มดับเบิ้ลยู อย่างแท้จริง ในโซนนิทรรศการที่นำเสนอในเรื่องของวิวัฒนาการของรถแข่งในเจนเนอเรชั่นต่างๆ ที่ประสบความเร็จในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา จับคู่กับรถสายการผลิต Production Car ในรุ่นเดียวกัน มาอวดโฉมให้แฟนใบพัดสีฟ้าได้พบตัวเป็นๆ เพื่อตอกย้ำถึงการเป็นค่ายรถยนต์ที่เกิดมาเพื่อความเร็วและสมรรถนะอย่างแท้จริง


ภายในงานนอกจากจะได้ชม รถแข่งเจ๋งๆ รถคลาสสิก รถวินเทจสุดเก๋า ที่หาดูได้ยากแล้ว ยังมีรถรุ่นใหม่ๆ และรถยนต์ที่ยังมีจำหน่ายในปัจจุบันแต่มีการตกแต่งหลากหลายสไตล์ตามรสนิยมของชาวบีมเมอร์แต่ละคน ที่สร้างสีสันในงาน บรรยากาศในงานดูเป็นกันเอง เพราะเป็นการรวมตัวของผู้ที่หลงไหลในสิ่งเดียวกันจากทั่วประเทศ


เมื่อเดินเข้างานจะเจอบีเอ็มดับเบิลยู รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง BMW i8 Plug-In Hybrid นอกจาจะสวยงามล่ำสมัยแล้ว ยังคงไว้ซึ่งความแรง แต่ก็ไม่ทิ้งเรื่องประหยัดพลังงาน และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย เห็นแล้วก็อยากได้เธอมาครอบครองทั้งคู่


M1 Space Frame เป็นรถที่สร้างขึ้นสำหรับแข่งขันรายการ Southeast Asia Supercar แค่เห็นก็รับรู้ได้ถึงความทรงพลัง


ในงานมีบูทของทาง BMW Thailand ที่ขนเอาของสะสมต่างๆ ที่เหล่าบีมเมอร์ตัวจริงน่าจะมีไว้ เท่าที่เดินดูราคาก็ไม่ได้แรงเท่าที่จินตนาการไว้สักเท่าไรโมเดลรถ BMW ตัวที่ใช้สำหรับการแข่งขัน เป็นโมเดลที่ทำออกมาได้ละเอียดมากๆ แถมยังจำลองออกมาได้ใกล้เคียงของจริงสุดๆ วัสดุสมจริงเหล็กเป็นเหล็ก ยางเป็นยาง แถมลวดลายก็ถอดแบบมาจากรถจริงแบบเป๊ะๆ ว่าจะซื้อไปให้ลูกเข็นเล่นสักคัน 2คัน


ตุ๊กตาหมีในชุดแข่งสุดน่ารัก


BMW Isetta ไข่น้อยสีเหลืองสดใส เป็นรถไมโครคาร์ ที่ผลิตครั้งแรกในปี 1953 โดยบริษัท ISO Autoveicoli S.p.A. เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตตู้เย็นมาก่อน


หลังจากเดินวนไปวนมาอยู่หลายรอบ ก็ได้ยินเสียงหวานๆ จากทางด้านหลัง พอหันไปเจ้าของเสียงเรียกก็พูดขึ้น “คุณพี่…มาลงทะเบียนร่วมกิจกรรมลุ้นรถฟรีมั้ยคะ” เราได้ยินว่าอะไรฟรีๆ ก็รีบเลยทันที แต่พอเข้าไปจะลงทะเบียนก็ต้องหงายหลังออกมาเพราะการลงทะเบียนลุ้นรถฟรีครั้งนี้ สงวนไว้สำหรับเจ้าของรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูตัวจริงเท่านั้น T-T

แต่ทีมงาน BMW Thailand ก็ให้ของปลอบใจที่หน้าแหกด้วยการมอบหมวก และกระเป๋าใส่หนังสือเดินทางให้ พร้อมกำชับว่าไว้ซื้อบีเอ็มเมื่อไรค่อยมาร่วมกิจกรรมกันใหม่นะคะ….ส่วนใครที่เป็นเจ้าของรถบีเอ็มตัวจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน จะเก่าใหม่แค่ไหน จะหน้าตายังไง ก็สามารถลงทะเบียนเป็นสมาชิกในโครงการ BMW Ultimate JOY Experience ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียด เพื่อสมัครสมาชิกฟรี! ที่ www.BMWultimateJOY.com หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/bmwultimatejoy


BMW 118i คันนี้แหละที่ผู้โชคดีที่ลงทะเบียนแสดงความเป็นเจ้าของรถ BMW ที่ www.BMWultimateJOY.com ก็มีสิทธิลุ้นรับ BMW 118i M Sport คันนี้ไปขับฟรีๆ! ขอบอกว่า บีเอ็มดับเบิลยู 118i เป็นรถเล็กขับหลังที่ขับสนุกเร้าใจที่สุดในตอนนี้…ไม่อยากจะคุยว่าเราไปลองมาแล้ว


ไฮไลท์ของงานนี้คือ BMW รุ่น 3.0S สี เหลืองทอง หมายเลขทะเบียน อด 07777 รถยนต์พระที่นั่งสำหรับทรงงาน ที่ทางตระกูลทีฆธนานนท์ ถวายสำหรับทรงงานในภาคอีสาน ส่งตรงมาร่วมงานจากจังหวัดอุดรธานี


เก๋าอย่างมีสไตล์กับ BMW 503 ยุคปี 1956 –1959 รถหรูระดับพรีเมียมในช่วงหลังสงครามโลก ครั้งที่ 2 ผลิตออกมาเพียง 412 คันเท่านั้น และรถคันนี้มีเพียงคันเดียวในประเทศไทยและคันเดียวในทวีปเอเชียอีกด้วย lส่วนอีกคันคือ BMW E9 3.0 CSL รถในยุค 70 สไตล์สปอร์ตคูเป้ ที่พัฒนามาจาก 2000 CS เกิดมาเพื่อแรงในสนามแข่งโดยเฉพาะ และยังเป็นรถบ้านที่เสน่ห์เหลือร้ายเช่นกัน


BMW E31 ซีรีส์ 8 ยุค 1989-1999 เป็น บีเอ็มดับเบิลยู ที่มีหน้าตาที่ฉีกแนวจากทุกรุ่น แต่ยังคงเอกลักษณ์กระจังหน้าเอาไว้ ถ้าจะพูดว่าเป็นซูเปอร์คาร์สายพันธุ์ BMW ก็ไม่ผิด เพราะมาในเครื่องยนแบบ V8 และ V12

BMW E30 alpina เป็นการแต่งรถสไตล์ Alpina ที่เหล่า BIMMER หัวใจนักแข่งหลายๆ ท่านยังคงหลงไหลลวดลายและชุดแต่งของสำนัก Alpina อยู่กลายเป็นธรรมเนียมกันไปแล้ว ใครที่เอารถมาจอดอวดโฉมกัน ต้องเปิดฝากระโปรงหน้าเพื่อโชว์เครื่องยนต์แล้วแลกเปลี่ยนเรื่องการปรับแต่งเครื่องกันสนุกสนาน

BMW Z4 หนึ่งเดียวในประเทศไทย กับชุดรบของ Liberty Walk ผ่านการตกแต่งทั้งหมดจากสำนัก Infinite Motorsport ตัวแทนจำหน่ายและนำเข้าชุดแต่ง Liberty Walk จากประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ ผู้เดียวในประเทศไทย

อ่านความเก๋าของ Z4 คันนี้ได้ที่ car.boxzaracing.com


อีกคันที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสุดๆ เป็นบีเอ็มที่มาในสไตล์ rat look ซึ่งเป็นการทำรถออกแนว เขละๆ เลอะๆ แบบมีศิลป์ โดยมากก็จะเป็นการทำให้เกิดสนิมที่ฝากระโปรงหน้า ส่วนเจ้าของรถนั้น…


เจ้าของรถก็มีสไตล์ และคงคอนเซ็ป Rat Look เช่นกัน


ส่วนที่เหลือรบกวนดูภาพกันเองนะ เพราะบรรยายไม่ไหวภาพเยอะมาก ที่เอามาลงก็คัดเนื้อๆ เน้นๆ กันมาละ ส่วนใครที่เห็นภาพครั้งนี้แล้วของขึ้น BIMMERMEET ครั้งหน้าอย่าพลาดก็ละกัน ส่วนจะเป็นที่ไหนยังไงเมื่อไร สามารถติดตามได้ที่เวปเรา www.heavy69.com หรือทาง Face book Page >> Facebook.com/Heavy69

ปล…ด้านล่างๆ มีภาพสาวๆ นะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอก คิคิ…..


พระอาทิตย์ตกแล้วกราบลาเจ้าคุณปู่ บีเอ็มดับเบิลยู 2002 สีขาวสุดคลาสสิคที่ตกแต่งแบบเรซซิ่งด้วยอะไหล่แท้ เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร ที่จัดการเปลี่ยนแคมชาฟ์ทองศาสูงแบบรถแข่ง เป็น BMW คันโปรดอีกคันของดารา พิธีกรชื่อดัง คุณ ภูริ หิรัญพฤกษ์

Subscribe me