AKA MikeSickFlow
Nov 10, 2018

“อยากจะบอกน้องสาวเซอร์ๆอย่างพี่นั้นไม่มีขาย เป็นเพียงคนธรรมดาไม่สตางค์แต่มีสไตล์ เพราะว่าอยู่ในยุคที่เศรษฐกิจมันเฮงซวยที่สุด และกูไม่สนว่าใครจะจนหรือใครจะรวยที่สุด” ใครหลายๆคนอาจจะรู้สึกคุ้นๆกับประโยคนี้ หรือเหมือนเคยได้ยินจากที่ไหนสักที่ แต่ถ้าคุณเป็นสาวกตัวจริงล่ะก็ คุณต้องรู้อย่างแน่นอนว่ามาจากเพลงไหน

นี่เป็นครั้งแรกของHEAVY69 กับคอลั่มใหม่ AKA หรือ Also Known As คอลั่มที่จะพาไปทำความรู้จักกับผู้คนที่น่าสนใจในแวดวงต่างๆที่พวกเราเองชื่นชอบหรือเป็นคนที่กำลังเป็นที่กล่าวถึงในเรื่องต่างๆ  ประเดิมคนแรกกับ”ไมค์” ชายหนุ่มผู้เป็นที่รู้จักกันในนาม AKA MikeSickFlow  เจ้าของเพลง “รวยแต่เขือ” และเป็นอีกหนึ่งคนที่เข้าแข่งขันในรายการ The Rapper  เขาสร้างความประทับให้แก่คนดู โดยเฉพาะคณะกรรมการทั้ง 4 คน ถึงกับต้องเหยียบคันเร่งให้เขาหมดทุกคนเพื่อแย่งตัวเขาเข้ามาเป็นลูกทีมให้ได้

ทำไมถึงต้อง MikeSickFlow
ผมเชื่อเรื่องการตั้งชื่อ ถ้าเราตั้งชื่อยังไง เราจะเป็นไปตามชื่อเรา SickFlow เพราะผมอยากแร็ปให้มันไหลๆลื่นๆแบบชาวบ้านเขา

ต้นแบบและแรงบันดาลใจในการแร็ปของ MikeSickFlow 
ตอนนั้นผมยังไม่ค่อยรู้จักใครมาก ตอนแรกก็รู้จักแค่ดาจิม พออยู่ ป.5-ป.6 ก็เริ่มรู้จักไทเทเนี่ยม พอผมฟังเพลงเขาปุ๊บ ผมก็พยายามร้องตามให้ได้ทุกเพลง แต่มันเป็นอะไรที่ยากมากตอนนั้น พยายามแร็ปตามพี่ๆเขา เออเห้ยคนธรรมดาทำแบบนี้ได้ด้วย ผมก็เลยพยายามแร็ปตามให้ได้ทุกวงเลย เวลาได้อัลบั้มใหม่ใครมา ผมก็พยายามร้องตามให้ได้ให้หมดเลย


ผมชอบท่อนของพี่ขันไทเทเนี่ยมจากเพลง Too far ที่พี่ขันร้องว่า “กูไม่ได้มานั่งทำอัลบั้มให้มึงฟัง กูนะpackกันปฏิวัติใส่CDบนแผงเอามาตั้งให้มึงฟัง คนจะเกลียดหรือคนจะรักมันก็มีค่าเท่ากัน ถ้ากูมัวแต่ห่วงในเรื่องเงินกูก็มีค่าเท่ามัน “ ผมฟังท่อนนี้ทุกแล้วแบบ มีกำลังใจว่ะ อยากทำเพลงต่อ เวลาที่เฟลหรือรู้สึกแย่ๆก็จะมานั่งฟังเพลงนี้ครับ ฟังแล้วแบบมันเห็นภาพว่า เห้ย พี่ๆเขายังทำมาได้ ยุคนั้นไม่มียูทูป ไม่มีอะไรเลย คนฟังฮิปฮอปก็น้อย ก็ยังทำกันมาจนถึงทุกวันนี้

เริ่มต้นการทำเพลงที่แท้จริงกับผุ้ร่วมงานคนแรกในชีวิต
เจอเพื่อนคนนึงชื่อว่า TEMMAX ครับ ตอนนี้เขาก็ยังทำเพลงอยู่ครับ เป็นเพลงฮิปฮอปใต้ เขาเอาเพลงมาให้ผมฟัง เป็นเพลงที่เขาแอบอัดในสตูดิโอโรงเรียนของเขาครับ เราก็แบบ เห้ย ทำไมคนนี้มันทำอย่างงี้ได้วะ ทำไมมันอัดเพลงฮิปฮอปแต่งแร็ปได้วะ ผมก็เลยลองทำดูครับ เพลงแรกของผมคือทำเพลงกับ TEMMAX เลยครับ

อนาคตที่เลือกไว้แล้ว อาจจะไม่ถูกใจใคร แต่มันคือความฝันของผม
ครอบครัวผมอยากให้ผมเป็นครูครับ อยากให้เป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ซึ่งผมไม่ได้คิดไว้ในหัวเลยครับ 555 ผมก็เลยเรียนไป อีกอย่างเพื่อให้เขาสบายใจด้วย ผมคิดว่าเรียนเอกแบบนี้ผมก็น่าจะมีงานทำ ซึ่งพอผมจบปุ๊บ ผมก็กลับไปอยู่บ้านก่อนตอนนั้นยังไม่มีงานทำ ผมก็เลยอัดเพลงที่บ้าน แม่ผมเขาไม่ยอมครับ 555 เขาก็พยายามให้ผมลองไปสอบ กพ. บ้าง ข้าราชการบ้าง ผมไม่ยอมครับ ผมดื้อ จนวันนั้นผมก็เลยออกมาจากบ้าน ผมเก็บเงินได้หมื่นนึง แล้วบอกแม่ว่าผมไปทำงานข้างนอกนะ จากนั้นผมก็ย้ายมาอยู่แถวรัชดาครับ แล้วก็เริ่มทำห้องอัดครับ ตอนนั้น รายได้จากการอัดเพลงไม่มีเลยครับ แต่มันดันฟลุ๊ค เป็นช่วงที่เพลง “รวยแต่เขือ” ดังพุ่งขึ้นมาพอดี ผมเลยเอารายได้ยูทูปตรงนี้มาสานต่อการทำเพลงครับ

เมื่อรู้แล้วความฝันตัวเองคืออะไร ก็ใส่ไปกับมันให้ถึงที่สุด
ตอนแรกผมไม่กล้าตัดสินใจหรอกครับ แต่พอผมเจอ พี่หนุ่ย SnoopKing เขาเป็นพี่ชายที่สอนผมมิกซ์เพลง ผมได้อะไรหลายๆอย่างจากพี่เขาเยอะมาก ผมเห็นพี่เขาใช้ชีวิตแบบนี้ มันคือสิ่งที่ผมอยากจะเป็น ผมชอบแบบนี้ครับ ถ้าให้ผมเลือกไปทำงานประจำที่มันดูดชีวิตผม ผมคงไม่มีเวลากับมันเลย ผมเลยหันมาหมกมุ่นทางนี้อย่างเต็มที่เลย ผมจะเต็มที่สัก 2 ปีนี้ แต่ถ้าไม่ไหวแล้วที่บ้านก็ลำบาก ผมก็จะไม่ฝืนครับ ไม่ได้คิดว่าตัวเองต้องยิ่งใหญ่หรือต้องรวยอะไรขนาดนั้นครับ แค่อยู่แบบไม่เครียดก็โอเคแล้วครับ

“ผมคิดตอนนั้นเลยครับ ต่อให้ผมไม่มีรายได้ ผมก็จะเอามันให้ถึงที่สุดครับ”

MikeSickFlow
Facebook : https://www.facebook.com/mikesickflow/
Youtube : https://www.youtube.com/user/Mikesickflow1
Instagram : https://www.instagram.com/mikesickflow/

ตามไปดูคลิปเต็มๆได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=ba_B74PNnRA

Subscribe me