อย่าซื้อ chevrolet ถ้ายังไม่ได้อ่าน 5 ข้อนี้
Feb 19, 2020


เห็นคลื่นความสนใจกับกระแสการปิดตัวลงของแบรนด์ Chevrolet ในเมืองไทยทำให้ใจหายได้ไม่ทันข้ามคืน ก็เกิดกระแสใหม่ที่แรงกว่าข่าวการปิดตัวของ Chevrolet คือการประกาศหั่นราคาขายออกครึ่งนึงเพื่อระบายสต็อค (ซึ่งก็ได้ข่าวว่าหมดแล้วในบางรุ่น) ของตัวแทนเจ้าต่างๆ จนตอนแรกคิดว่าเป็นการโพสกันเล่นๆ แต่ปรากฎว่าหลังจากตรวจสอบข่าวเป็นที่เรียบร้อยมันคือเรื่องจริง!


เอ้าในเมื่อราคามันโดนจะซื้อก็ไม่ว่าอะไร แต่นี่คือสิ่งที่เราคิดว่าคุณควรรู้เพื่อประกอบการตัดสินใจ โดยเราลิสออกมาเป็นข้อๆเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจเพราะเราเชื่อว่าหลายคนคงร้อนใจว่าเอาไงดีว๊า ซื้อไม่ซื้อ ที่แม้แต่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หลายคนก็ถามเรากันมาหลังไมค์ ขอสรุปง่ายตามนี้

  1. จากที่เห็นจากข่าวหลายที่คือ ไฟแนนท์ไม่รับ(ลองเช็กกันดีๆ) ถ้าซื้อสดก็ข้ามข้อนี้ไป
  2. อาจจะต้องซื้ออะไหล่เก็บไว้ล่วงหน้า เพราะไม่มีใครรับประกันได้ว่าจะหาอะไหล่ได้ในอนาคต ตามเซียงกงเองก็ไม่ใช่ว่าจะหาของง่าย อะไหล่ในทีนี้คือทั้งอะไหล่ภายนอกอย่าง / ชุดไฟหน้า ไฟตัดหมอก ไฟท้าย / ชุดกันชนหน้าหลัง / ชิ้นส่วนภายในที่ดูซับซ้อน ของพวกนี้มีติดไว้บ้างกันเหวอ แต่ถ้าเป็นสายเล่นรถ แต่งรถ ดัดแปลง ก๋ไม่น่าจะยาก
  3. ต้องลองหาอู่นอกที่ซ่อมได้ เดี๋ยวนี้คงไม่ยากเพราะกูเกิลอะไรก็เจอ ปัญหาน่าจะเป็นเรื่องคิวซ่อมมากกว่า
  4. อาจจะต้องเกาะกลุ่มกันกับผู้ใช้เพื่อแลกเปลี่ยนการแก้ไขปัญหาต่างๆ มีอยู่หลายกลุ่มในเฟสบุ๊ค
  5. เช็กเรื่องประกันรถยนต์ให้ดีว่าเค้ารับประกันมั้ย หรือถ้ารับคำนวนว่าคุ้มรายจ่ายเรื่องเบี้ยประกันรึเปล่า เพราะตอนนี้จะกลายเป็นเล่นรถแบรนด์หายากแล้ว

หลังจากทราบถึงสิ่งที่เราลิสให้ บวกลบคูณหารทั้งทางตัวเลขและความรู้สึกแล้ว ถ้ารับได้กับข้อสังเกตุต่างๆ และมีทางออกของตัวเอง ก็จัดไปโลดดดด

และเพื่อประกอบการตัดสินใจเพิ่มขึ้นถึงการใช้งานรถแต่ละรุ่น ไปดูคลิปที่เราเคยไปทดสอบด้วยก็ได้นะครับ

#chevrolet #heavy69 #yride

ทดสอบ All New Chevrolet Captiva

ทดสอบ ALL NEW TRAILBLAZER 2016

Subscribe me